10.10.62

หนุ่มปินส์ชะตาขาด ไอ้เคี่ยมโหม่งทะลุเรือ กระชากร่างลงน้ำดับ


หนุ่มปินส์ชะตาขาด ไอ้เคี่ยมโหม่งทะลุเรือ กระชากร่างลงน้ำดับ

หนุ่มปินส์ชะตาขาด – วันที่ 10 ต.ค. มีร์เรอร์รายงานว่า เกิดเหตุจระเข้น้ำเค็มขนาดใหญ่โจมตีชาวประมงบริเวณเกาะปาลาวัน จังหวัดปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย แต่เจ้าหน้าที่เร่งไ่ล่ล่าจระเข้ตัวดังกล่าวก่อนที่มันจะเขมือบร่างของหนุ่มผู้เคราะห์ร้ายเข้าไป และชาวบ้านรุมตีมันจนขาดใจตาย
เหตุเริ่มขึ้นเมื่อนายจูนิก ฮูซิน อายุ 20 ปี และนายเอ็ดการ์ เลกาซปี อายุ 32 ปี ออกไปหาปลาตอนกลางคืนด้วยเรือประมงขนาดเล็ก แต่ขณะกำลังเดินทางกลับเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ก็ถูกจระเข้น้ำเค็มลำตัวยาวถึง 3 เมตร เข้าจู่โจม โดยจระเข้ดุร้ายมาก พุ่งเข้าชนเรือหลายครั้ง

ต่อมาจระเข้ตัวนี้จึงโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมาและกัดขอบด้านข้างของเรือจนกระจุย พร้อมกับงับที่ลำตัวของนายฮูชินที่นั่งหัวเราะอยู่บนเรือลากลงน้ำไปต่อหน้าต่อตานายเลกาซปี ผู้เป็นเพื่อนที่อยู่ภาวะช็อก และไม่สามารถต่อสู้กับจระเข้ที่ดุร้ายตัวนี้ได้นายเลกาซปีพยายามประคองสติกลับไปยังชุมชทและรีบนำเรื่องไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งสนธิกำลังกับชาวบ้านออกไล่ล่าจระข้ แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน และสภาพอากาศย่ำแย่จึงรอจนถึงรุ่งเช้า โดยชาวบ้านและตำรวจพบจระเข้ตัวนี้ยังว่ายน้ำวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมร่างไร้วิญญาณของเหยื่อในปาก

นายเลกาซปี เล่าว่า “ตอนนั้นพวกผมกำลังจะกลับบ้านแล้ว มันมืดมากแล้วก็ฝนตก แต่เราก็มีไฟฉาย ทันใดนั้นจระเข้มันก็โผล่ขึ้นมาจากน้ำอ้าปากกว้างเลย ผมทำอะไรไม่ได้ เรือเราเสียหายมาก”
“จูนิก เพื่อนผมตอนนั้นเค้าสติดีมาก ยังยิ้มแล้วก็หัวเราะ พร้อมคุยกับผมด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่จู่ๆ เค้าก็ถูกไอ้เข้มันกระชากลงไปในน้ำ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ผมจะเสียเค้าไปแบบนี้” เลกาซปี ระบุ
 
รายงานระบุว่า หลังเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ตัวนี้ได้ก็ช่วยกันรุมประชาทัณฑ์มันจนกระทั่งมันขาดใจตาย ส่วนนายฮูซินนั้นคาดว่า เสียชีวิตจากการจมน้ำตาย และมีรอยถูกกัดที่บริเวณแผ่นอก โดยตำรวจสรุปว่า เป็นเหตุจระเข้โจมตี

ทั้งนี้ เกาะปาลาวัน เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยงามที่สุดของฟิลิปปินส์ และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเพชรเม็ดงามของเอเชีย เนื่องจากความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ทั้งยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิด ในจำนวนนี้ รวมถึงจระเข้หลายสายพันธุ์ด้วย

Previous Post
Next Post

post written by: