23.10.62

สหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน หอบหลักฐานร้องกองปราบ ดำเนินคดี หนุ่มแว่นหัวร้อน จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง-หมิ่นประมาทคนไทยทั้งประเทศ


สหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน หอบหลักฐานร้องกองปราบ ดำเนินคดี หนุ่มแว่นหัวร้อน จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง-หมิ่นประมาทคนไทยทั้งประเทศ 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายราเชน ตระกูลเวียง ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถานบัน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมพิศ อ่อนมา รองสสารวัตร(สอบสวน) กก.5 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายรชฎ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ หนุ่มแว่นนักเรียนนอกที่ปรากฏในคลิปด่ากราดรถกระบะคู่กรณีที่เฉี่ยวชน ในข้อหาตามมาตรา 112 ฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และหมิ่นประมาทคนไทยทั้งประเทศ พร้อมนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ และภาพถ่ายจากเฟซบุ๊ก รวมทั้งข้อความคำพูดของนายรชฎ ที่มีการกล่าวจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง และด่าคนไทยทั้งประเทศ มามอบให้พนักงานสอบสวนใช้เป็นหลักฐาน


 ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถานบัน ร้องกองปราบเอาผิด หนุ่มแว่นหัวร้อน

นายราเชน กล่าวว่า ที่ตนมาแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้ เนื่องจากส่วนตัวแล้วรับไม่ได้กับพฤติกรรมของนายรชฏ ที่มีการกล่าวดูถูกคนไทย รวมทั้งยังมีการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง จึงเข้ามาแจ้งความที่กองปราบเพื่อให้มีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้บุคคลอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

นายราเชน กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าอุบัติเหตุก็เป็นเรื่องปกติ ที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ก็ไม่ควรที่จะมาดูถูกด่าทอคนไทยทั้งประเทศแบบนี้ ส่วนเรื่องที่ญาติออกมาระบุว่า นายรชฏป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้น หากป่วยจริงก็ต้องมีใบรับรองจากแพทย์มายืนยัน และควรเพิกถอนใบอนุญาตการขับขี่ด้วย เพราะพอเกิดมีปัญหาแบบนี้ จะมาอ้างว่าป่วยก็คงไม่น่าจะใช่ นายราเชน กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ญาติของนายรชฏอ้างว่า เขามีอาการป่วยทางจิต ตนก็ยิ่งรับไม่ได้ด้วย และเชื่อว่าน่าจะเป็นการกล่าวอ้างมากกว่า หากเขาป่วยจริงก็ไม่น่าจะปล่อยให้ขับรถจนมาก่อปัญหาดังกล่าวแบบนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายราเชน ผู้ร้องเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: