28.10.62

เหยื่อแชร์โผล่อื้อแจ้งจับ ‘แม่มณี’ ลั่นจะตามล่าจนหมดอายุความ-ยึดทรัพย์ไม่หยุด
เหยื่อแชร์โผล่อื้อแจ้งจับ ‘แม่มณี’ ลั่นจะตามล่าจนหมดอายุความ-ยึดทรัพย์ไม่หยุด


แม่มณี / เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” เข้าร้องทุกข์กับ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบและเจ้าหน้าที่จากหน่วยบริการประชาชน กรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นผู้รับเรื่อง เพื่อเอาผิดกับเน็ตไอดอลที่รู้จักกันดีในนาม “แม่มณี” หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ เน็ตไอดอลสาวหน้าตาดี อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว จ.อุดรธานี โดยมีพฤติกรรมหลอกให้ผู้เสียหายมาร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ อ้างผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 มูลค่าเสียหายมากถึง 100 ล้านบาทนั้น
 

นายปิยะศิริกล่าวว่า หลังดีเอสไอรับเรื่องร้องทุกข์จะเสนอให้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ให้อนุมัติการสืบสวน และลงพื้นที่สอบปากคำพยาน เบื้องต้นในวันนี้จะให้ผู้เสียหายทุกรายบันทึกปากคำ และจะให้ส่งรายละเอียดข้อมูลแชร์ลูกโซ่ทางคิวอาร์โค้ด ขอยืนยันว่าดีเอสไอจะเร่งรัดการสืบสวนและประสานข้อมูลกับตำรวจปอท. ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ก่อนหน้านี้

 
สำหรับกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับผู้กระทำความผิดขอให้แสดงความบริสุทธิ์ใจ และเข้าพบพนักงานสอบสวน เพราะขณะนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก กว่าครึ่งหนึ่งอยู่ในสภาวะยากลำบากจากการถูกหลอก อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ที่เคยทำคดีแชร์ลูกโซ่มักจะมีผลตอบแทน 15% ต่อเดือน แต่แชร์แม่มณีให้ผลตอบแทน 93% พร้อมคืนเงินต้น ซึ่งยอมรับว่าตกใจ เพราะไม่เคยเห็นผลตอบแทนมากแบบนี้ และเป็นการชักชวนให้ลงทุนผ่านสื่อออนไลน์ เมื่อลงทุนแล้วก็จะถูกดึงเข้ากลุ่มไลน์ พฤติการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การประกอบธุรกิจ แต่เป็นการนำเงินมาจัดลำดับการจ่าย หรือนำเงินของผู้ลงทุนเงินรายใหม่มาจ่ายให้รายเก่า

ที่มา :ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: