9.10.62

รวบตำรวจยศ ส.ต.ท. ค้ายา พบประวัติเคยเป็นข่าวถูกตำรวจอุ้มรีดค่าไถ่


รวบตำรวจยศ ส.ต.ท. ค้ายา พบประวัติเคยเป็นข่าวถูกตำรวจอุ้มรีดค่าไถ่

   ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา บุกจับกุมนักค้ายาบ้าคาบ้านพบได้ 2 คน เป็น ตำรวจสภ.กะพ้อและลูกชายผู้นำท้องถิ่น พร้อมยาบ้าและไอซ์ พบตำรวจที่ถูกจับกุมเคยเป็นข่าวดังที่ออกมาร้องเรียนถูกตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 จับกุมไปรีดเงิน 5 แสนบาท เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา จับกุม ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ อายุ 24 ปี หรือแบงค์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี และนายปิยะพงศ์ เรืองช่วย อายุ 31ปี ลูกชายผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์ 3.50 กรัม อาวุธปืน 9 มม.1 กระบอก เครื่องช่างดิจิตอล หลอดกาแฟสำหรับตักยาไอซ์ หลอดแก้วจำนวน 4 หลอด และน้ำใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง


โดยทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้พร้อมของกลางภายในห้องนอนที่บ้านใน อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้รับรายงานว่าบ้านหลังนี้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางกล่ำ โดยทั้งคู่ให้การรับสารภาพเบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ ร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดประเภท1(ยาบ้า ยาไอซ์) และ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

 พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า การจับกุม ส.ต.ท.สัญลักษณ์ พร้อมยาบ้าและไอซ์ ทางตำรวจ สภ.บางกล่ำ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้เข้าจับกุมหลังจากสืบทราบว่าบ้านเป้าหมายหลังนี้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด และลักลอบค้ายาเสพติด

เมื่อตำรวจไปถึงก็พบชาย 2 คนอยู่ในห้องนอนพร้อมของกลาง ซึ่งหนึ่งในนั้นบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจแต่ไม่มีบัตรมาแสดง จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ และเมื่อมาตรวจสอบก็พบว่า เป็นตำรวจจริง ชื่อ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่งานป.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังจากนี้จะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญาซึ่งมีโทษถึงขั้นไล่ออก  สำหรับ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ เคยปรากฏเป็นข่าวดังมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่ออกมาร้องเรียนว่าถูกกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวว่า เป็นตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 9 รวมกว่า 10 คน ยึดอาวุธปืนประจำกาย 2 กระบอก อุ้มขึ้นรถกระบะพร้อมกับกลุ่มเพื่อนชายที่ไม่ได้เป็นตำรวจอีก 5 คน เข้าเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และทำการเรียกค่าไถ่รวมกันเป็นเงินจำนวน 5 แสนบาท

กระทั่งตำรวจชุดจับกุมถูกตั้งกรรมการสอบสวนดำเนินการทั่งวินัยและอาญา มีทั้งที่ถูกสั่งย้าย สั่งพักราชการ และในทางการสอบสวนในครั้งนั้นพบว่า ส.ต.ท.สัญลักษณ์ มีส่วนพัวพันกับยาเสพติดด้วยแต่หลักฐานไม่ชัดไม่สามารถเอาผิดได้ แต่สุดท้าย ส.ต.ท.สัญลักษณ์ ก็ต้องมาถูกจับกุมในที่สุดพร้อมกับยาบ้าและยาไอซ์

ที่มาข่าว อีจัน
Previous Post
Next Post

post written by: