12.10.62

‘ผมไม่เกี่ยวแค่มาซื้อส้มตำ’ ตามจับ โจ๋ปาบึ้ม งานหมอลำเมืองร้อยเอ็ด ชาวบ้านเจ็บอื้อ


‘ผมไม่เกี่ยวแค่มาซื้อส้มตำ’ ตามจับ โจ๋ปาบึ้ม งานหมอลำเมืองร้อยเอ็ด ชาวบ้านเจ็บอื้อ


โจ๋ปาบึ้ม / เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอนิรุทธิ์ ลุนภูงา อายุ 31 ปี ชาวกทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ดแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ที่ จ.34/2548 ลงวันที่ 27 เม.ย.2548 ข้อหา“ร่วมกันทำ มี ใช้วัตถุระเบิด ร่วมกันพยายามฆ่า” ได้ริมถนนไอยรา 1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ในการจับกุมทราบว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2548 เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดใส่ชาวบ้าน บริเวณหน้าเวทีหมอลำในงานวัดสว่างศรีวิชัย หมู่บ้านส่งแทน หมู่ที่ 6 ต.กูกาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก


ต่อมาจากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอนิรุทธิ์ กับพวกอีก 2 ราย จึงขออนุมัติศาลออกหมาย และตามจับผู้ร่วมก่อเหตุไปได้แล้ว 2 ราย เหลือเพียง นายอนิรุทธิ์ ที่อยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งชุดสืบสวนของกก3.บกป.สืบทราบว่า นายอนิรุทธิ์หลบหนีมาทำงานที่ตลาดไท จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว


สอบสวน นายอนิรุทธิ์ ให้การภาคเสธ ว่า ขณะนั้นตนเรียนหนังสืออยู่ที่กรุงเทพฯ ในช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่ปิดภาคเรียน จึงเดินทางกลับไปเที่ยวบ้านเกิด ยอมรับว่าเห็นเพื่อน 2 คนกำลังนั่งประกอบระเบิดกันอยู่ ตนเพียงแค่ไปซื้อส้มตำมานั่งกิน และพูดคุยกับเพื่อนๆ พอช่วงหัวค่ำก็ออกไปเที่ยวที่งานหมอลำภายในวัดสว่างศรีวิชัย และตั้งวงดื่มสุรากัน

จนกระทั่งตนนั้นเมาไม่ได้สติ พอวันรุ่งขึ้นก็ทราบว่าเพื่อนทั้ง 2 คนถูกจับคดีปาระเบิด จึงรีบเดินทางไปเยี่ยม แล้วก็รีบกลับกรุงเทพฯทันที กระทั่งมาทราบว่าตนถูกดำเนินคดีด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เกษตรวิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: