14.10.62

ตำรวจยศ "พ.ต.ต." เครียดเงินเดือนติดลบ ผูกคอตายใต้ต้นมะขาม


ตำรวจยศ "พ.ต.ต." เครียดเงินเดือนติดลบ ผูกคอตายใต้ต้นมะขาม

(14 ต.ค.) เมื่อประมาณ 06.30 น. มีคนผูกคอตายที่บ้านพัก ชุมชนหนองหิน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ที่ใต้ต้นมะขามหลังบ้านพักทราบชื่อ พ.ต.ต.สุริยน อายุ 58 ปี

สภาพศพใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกเข้ากับต้นมะขามแล้วผูกคอเสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ ข้างศพมีเก้าอี้ไม้ล้มอยู่ ซึ่งลูกสาวได้นำเอามีดมาตัดเชือก ก่อนจะนำร่างพ่อลงมา แต่พบว่าพ่อเสียชีวิต แล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ
จากการสอบสวน นางจันทร์ อายุ 57 ปี ผู้เป็นภรรยา ให้การว่า สามีของตนจบนักเรียนพลตำรวจ รุ่น 13 ที่มอดินแดง ซึ่งสามีได้เป็นร้อยตำรวจเอกประจำอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อปี 49 แต่บางครั้งลงไปทำงานภาคใต้บ้าง

ล่าสุด ได้ย้ายมารับตำแหน่งใหม่เป็นสารวัตรที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ ได้อยู่ฝ่ายจริยธรรม โดยวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมาสามีเดินทางกลับมาบ้านพักที่ จ.อุดรธานี และได้บ่นกับตนว่าอยากลาออกเนื่องจากทำงานยากขึ้น และทำไม่ค่อยได้ รวมทั้งหนี้สินด้วย เพราะเงินเดือนของสามีติดลบอยู่ตลอดทุกเดือน บางครั้งมาเอาเงินกับครอบครัวไปใช้จ่ายเวลาเงินไม่พอใช้

โดยสามีก็ไม่ได้เล่าเรื่องงานกับหนี้สินอะไรให้ฟังมากนัก เพราะไม่อยากให้ครอบครัวไม่สบายใจไปด้วย ซึ่งเมื่อคืนนี้สามี นั่งดื่ม และเล่นประทัดกับหลานชาย ตนกับสามีก็ยังพูดคุยกันตามปกติ ซึ่งสามีก็ไม่ได้พูดอะไรที่จะคิดสั้นเลย


จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ก็ได้พากันเข้านอน พอตอนเช้าตนตื่นขึ้นมาไม่เห็นสามีอยู่ในห้องนอนจึงได้เดินตามหาบริเวณรอบบ้าน ก็พบว่าสามีได้ผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นมะขามอยู่ที่หลังบ้าน ตนจึงได้รีบไปบอกลูกสาว และไปบอกผู้นำชุมชนให้มาช่วยเหลือเอาสามีลงมา แต่พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพคาดว่าจะเสียชีวิตมาได้ประมาณ 3-5 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอเสียชีวิตเอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: