13.10.62

สลด พ่อค้าไก่ทอดโรงอาหารมหาวิทยาลัยในจ.เชียงใหม่ วูบดับคาร้าน


พ่อค้าขายไก่ทอดในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ถูกพบว่าเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุอยู่หลังร้าน เบื้องต้นคาดว่าโรคประจำตัวอาจกำเริบ
เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต ภายในร้านขายไก่ทอดในอาคารหลังหนึ่งของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายชุมพล อนุกูล อายุ 58 ปี มีอาชีพขายไก่ทอด ในโรงอาหารของคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ พบศพผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณห้องครัวหลังร้าน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก็อต กางเกงยีนส์ขายาว จากการ ตรวจชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6-12 ชั่วโมง

       จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายเข้ามาเตรียมไก่ทอดบริเวณภายในร้านเพื่อส่งขายตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. เพียงลำพัง โดยตลอดทั้งวันผู้ตายแพคไก่ส่งขายให้กับลูกค้าและในเวลา 17.00 น. ทางรปภ. ได้เดินทางมาเปิดไฟภายในอาคารซึ่งก็พบว่าผู้ตายก็ยังทำงานตามปกติกระทั่งเวลาประมาณ 20.40 น. เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้เดินตรวจผ่านบริเวณร้านของผู้ตายพอดีเพราะว่ายังเปิดหน้าร้านไว้ จึงเดินเข้าไปเพื่อทักทายตามปกติ แต่เมื่อเข้าไปภายในหลังร้านพบว่าผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงเข้าไปปลุกแต่ปลุกยังไง ผู้ตายก็ไม่ตื่นจึงโทรเรียก 1669 ให้ส่งทีมแพทย์เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งแผนก่อพบว่า นายชุมพลได้เสียชีวิตลงแล้ว

อย่างไรก็ตามทาง ร.ต.อ. สมโภช น้อยคง รอง สว.สอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ เผยว่าจากการพูดคุยกับญาติของผู้ตายในเบื้องต้นนั้นได้ให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวนว่าผู้ตายมีประวัติป่วยเป็นโรคความดันสูงและต้องทานยาเป็นประจำ ภายหลังจากเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปให้แพทย์ ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งก่อนที่จะมอบร่าง ให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: