10.10.62

ทำเสียเอง! บุกรวบคารีสอร์ต อดีตทหาร ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด เผยพฤติการณ์สุดอุกอาจ


ทำเสียเอง! บุกรวบคารีสอร์ต อดีตทหาร ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด เผยพฤติการณ์สุดอุกอาจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แม่จัน สภ.แม่สาย และกก.สส.ภ.จว.เชียงราย ทหารร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา

เข้ามาพักไว้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ศฎ 3995 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายในลานจอดรถและมีชาย 1 คน หญิง 1 คน กำลังขึ้นไปบนรถเพื่อจะเดินทางออกจากรีสอร์ตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าสกัดไว้


ผลการตรวจสอบพบคนขับคือ จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ศรีบุญรอด อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 276 หมู่ 12 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย อดีตเคยสังกัดอยู่ทหารหน่วยหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงราย และหญิงสาวอายุ 22 ปีชาว ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ อยู่บนรถ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ปรากฏว่าตามเบาะนั่งด้านหลังรถ พบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่วางไว้จำนวน 6 ใบเป็นกระเป๋าแบบลาก 4 ใบ และกระเป๋าถือ 2 ใบ เปิดดูภายในพบซุกซ่อนยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้เต็มทุกใบ ห่อยาบ้าประทับตราตัวเลข 999 อยู่ในกระเป๋าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 1.2 ล้านเม็ด


เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว จ.ส.อ.อดิศักดิ์ และหญิงสาวคนดังกล่าวไว้ เบื้องต้นจ.ส.อ.อดิศักดิ์ ให้การว่าได้ไปรับกระเป๋าดังกล่าวทั้งหมดมาจริง โดยไปจอดรถตรงลานจอดรถแห่งหนึ่งไม่ห่างจากรีสอร์ตที่พักมากนัก จากนั้นมีชายอย่างน้อย 1 คน


รับคำสั่งจากหัวหน้าทีม ให้ขนกระเป๋าบรรทุกยาเสพติดทั้งหมด มาส่งให้ทาง จ.ส.อ.อดิศักดิ์ และชายคนดังกล่าวช่วยกันขนขึ้นรถ จากนั้นได้กลับไปยังรีสอร์ตเพื่อรอคำสั่งให้ขนต่อไป เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่ไปยัง สภ.แม่จัน เพื่อขยายผลว่าฝ่ายหญิงเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ และออกติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องต่อไป

ที่มาข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: