1.10.62

เผยผลตรวจศพ‘ไอแอล’ แม่เปิดปากเพิ่ม-ห่วงเล่นมือถือ ยัดขวดนมจนสำลักขาดใจตาย
เผยผลตรวจศพ‘ไอแอล’ แม่เปิดปากเพิ่ม-ห่วงเล่นมือถือ ยัดขวดนมจนสำลักขาดใจตาย

ไอแอล / จากกรณีน้องไอแอล ทารกอายุ 18 วัน ถูกลักพาตัวหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา จากใต้ถุนบ้านพัก ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขณะที่น.ส.ออย อายุ 22 ปี แม่ของเด็กกำลังเข้าห้องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แต่ต่อมาในวันที่ 30 ก.ย. เจ้าหน้าที่ไปพบศพน้องไอแอล บริเวณด้านหลังห้องน้ำที่บ้าน ซึ่งมีลักษณะคล้ายมีคนเอามาวางไว้ ซึ่งเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้มีการค้นหาทั้งบ้านแล้วแต่ก็ไม่พบ จากการเค้นสอบน.ส.ออย อายุ 22 ปี แม่ของน้องไอแอล ให้การรับสารภาพว่า

ขณะกำลังนั่งเลี้ยงลูกพร้อมกับเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ที่บ้าน พอจะมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกก็พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว ด้วยความตกใจจึงรีบเอาผ้าอ้อมห่อศพลูกไว้และใส่กระเป๋า ก่อนเอาไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าบนชั้น 2 ของบ้านจากนั้นไปแจ้งความกับตำรวจว่าลูกหายไป ซึ่งต่อมาไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายและมีกระแสข่าวออกมา กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศพลูกเริ่มมีกลิ่นโชยออกมาจากตู้เสื้อผ้า จึงแอบนำศพออกมาไปทิ้งไว้บริเวณหลังห้องน้ำหลังบ้าน และมาแจ้งกับตำรวจว่าพบศพลูกแล้ว

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ก.น. ที่บ้านน้องไอแอล ย่าของน้องไอแอล เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ว่า แม่ของน้องไอแอลไม่ได้แสดงท่าทีมีพิรุธให้ได้เห็นเลย ส่วนตอนนี้น.ส.ออยเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว ส่วนตอนกลางคืนตนก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติเลย กลิ่นศพของน้องไอแอลก็ไม่ได้กลิ่นเลย

ย่าของน้องไอแอล เปิดเผยอีกว่า ตนยังไม่เชื่อว่าแม่ของน้องไอแอลเป็นคนทำ ขอฟังจากปากแม่น้องไอแอลก่อน แม้ว่าแม่น้องไอแอลจะสารภาพกับตำรวจแล้วก็ตาม เพราะไม่มีใครรู้ความจริงนอกจากแม่น้องไอแอล ถ้าเป็นคนทำ ตนก็อยากทราบว่าทำไปเพราะสาเหตุอะไร ซึ่งปกติแม่น้องไอแอลจะเลี้ยงน้องไอแอลเป็นอย่างดี ซึ่งน้องไอแอลเป็นเด็กที่เงียบและเลี้ยงไม่ยาก ส่วนตัวแม่น้องไอแอลก็ไม่ได้ทะเลาะกับแฟน เพราะแฟนอยู่กรุงเทพฯ และก็ไม่ได้มีปัญหาทางจิต ซึ่งส่วนตัวให้อภัยแม่น้องไอแอลได้ แต่เรื่องของคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ขอตำรวจรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผลการชันสูตรศพน้องไอแอลจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ล่าสุดพบว่าน้องไอแอลเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ คอหัก และพบบาดแผลบริเวณศีรษะด้านขว

จากการสอบสวนแม่ของไอแอลรับสารภาพเพิ่มเติมว่า ระหว่างให้นมลูก ได้นำผ้าอ้อมวางหนุนบนหน้าอกของน้องไอแอลและใช้ขวดนมวางทับ เพื่อให้น้ำนมไหลลง ขณะเดียวกันแม่ของน้องไอแอลก็เล่นโทรศัพท์ไปด้วย จนเป็นเหตุทำให้น้องไอแอลสำลักจนขาดอากาศหายใจ ด้วยความที่กลัวความผิด แม่น้องไอแอลจึงอำพรางศพลูก

เบื้องต้นสภ.ศรีสัชนาลัย แจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา รวมเป็น 3 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และซ่อนเร้นอำพรางศพ


ที่มา ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: