12.10.62

ญี่ปุ่น เตือนภัยระดับสูงสุด 7 จังหวัด หลัง พายุฮากิบิส ถล่ม สั่งรับมือน้ำท่วมเย็นนี้ญี่ปุ่น เตือนภัยระดับสูงสุด 7 จังหวัด หลัง พายุฮากิบิส ถล่ม สั่งรับมือน้ำท่วมเย็นนี้


พายุฮากิบิส – เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ปฐมพงศ์ ฆ้องนำโชค ผู้สื่อข่าว “ข่าวสดออนไลน์” ทีอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น รายงานความคืบหน้าของ พายุไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” ที่ขึ้นฝั่งในช่วงระหว่างวันที่ 12-13 ต.ค. นี้นั้น
รายงานข่าวระบุว่าขณะนี้ทางการญี่ปุ่น ได้ประกาศเตือนภัยระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดใน 7 จังหวัด ภูมิภาคคันโต ได้แก่ โตเกียว, คานางาวะ, กุนมะ, ไซตามะ, นากาโนะ, ยามานาชิ และ ชิซูโอกะ หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก


นอกจากนี้ในเวลา 17.00 น. เขื่อนชิโรยามา จ.คานางาวะ เตรียมปล่อยน้ำ โดยทางญี่ปุ่นได้มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่บริเวณปลายน้ำของ แม่น้ำซากามิงาวะ เตรียมพร้อมสำหรับน้ำท่วมฉับพลันด้วย
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ที่อยู่ในพื้นที่ของเขต ชินางาวะ โตเกียว รายงานเพิ่มว่า เวลานี้ยังคงมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง
 
 โดย สถานีรถไฟ Shinagawa ค่อนข้างเงียบเหงา หลังรถไฟส่วนใหญ่ได้ปิดการเดินรถเกือบทั้งหมด ร้านรวงอาหารในสถานีถูกปิดหมด เหลือเพียงร้านปาจิงโกะข้างสถานีที่ยังเปิดให้บริการอยู่เท่านั้นที่มา ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: