4.10.62

ประกาศสู้!! 7 พรรคฝ่ายค้าน ฟ้องกลับ กอ.รมน.แจ้งความเท็จ จ่อย้อนเกล็ด ปมนายกฯ ถวายสัตย์ไม่ครบ


ประกาศสู้!! 7 พรรคฝ่ายค้าน ฟ้องกลับ กอ.รมน.แจ้งความเท็จ จ่อย้อนเกล็ด ปมนายกฯ ถวายสัตย์ไม่ครบ

        เวลา 15.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่พรรคเพื่อไทย แกนนำ 7 พรรคฝ่ายค้าน อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย และอดีต สมช. นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายสมพงษ์ สระกวี ตัวแทนพรรคเสรีรวมไทย แถลงภายหลังการประชุมแกนนำ 7 พรรค กรณี กอ.รมน. แจ้งความดำเนินคดีกับแกนนำพรรคที่ขึ้นเสวนาบนเวทีรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญ ที่ จ.ปัตตานีโดย พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษโดย กอ.รมน. ซึ่งนายกฯ เป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุด ดังนั้น เท่ากับว่า นายกฯ เป็นผู้สั่งการให้มีการดำเนินคดี การที่ กอ.รมน. มาฟ้องร้องเช่นนี้ ตัวผู้แจ้งความ และนายกฯ กำลังจะบิดเบือนเจตนารมณ์ของกฎหมาย ในฐานะผู้ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค และนักวิชาการ เราจำเป็นต้องฟังความเห็นจากประชาชนทุกคน เป็นการกระทำที่ต้องการข่มขู่ทางวิชาการ ข่มขู่ประชาชน ไม่ให้มีความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งแบบนี้เป็นอันตรายต่อประเทศ ดังนั้น 1. ผู้ถูกกล่าวหาจะต่อสู้ทางกฎหมาย หากมีการเรียกไปสอบสวน และ 2. เป็นการแจ้งความเท็จในหลายประเด็น เพื่อข่มขู่ ไม่ให้บ้านเมืองเกิดการพัฒนา และข่มขู่ไม่ให้มีการแสดงความเห็น ซึ่งจะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้แจ้งความเท็จ ทั้งคนแจ้งความและผู้มีอำนาจ และจะดูต่อไปว่าจะโยงไปถึงตัวนายกฯ ได้ด้วยหรือไม่

ขณะที่ นายสงคราม กล่าวว่า การแสดงความคิดเห็นเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ เรายืนยันว่า เราแสดงความเห็นด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่ผู้มีอำนาจพยายามดึงเราให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับหมวด 1 และ หมวด 2 ซึ่งเรายืนยันมาตลอดว่า เราจะไม่แตะต้อง นอกจากนี้ การจะแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องผ่าน ส.ส.ร. ซึ่งไม่มีใครสามารถไปชี้จุดว่าจะให้แก้แบบไหน อย่างไรได้ และเราไม่เคยบอกเลยว่าจะต้องแก้จุดไหน เราให้เป็นสิทธิของประชาชนว่าต้องการที่จะแก้แบบไหน

loading...

ด้านนายนิคม กล่าวว่า อย่าคิดว่าขณะนี้ยังอยู่ในยุค คสช. การแจ้งความประชาชนที่เห็นต่างกับรัฐบาล เราอยากให้หยุด เพราะตอนนี้เราอยู่ในระบอบประชาธิปไตยแล้ว แม้จะไม่เต็มใบก็ตาม ทั้งนี้ ส.ส. จาก 7 พรรคฝ่ายค้าน เรามาจากการเลือกตั้งของประชาชน การแจ้งความกับพวกเรา เท่ากับแจ้งความกับประชาชน แน่จริงไปแจ้งความพล.อ.ประยุทธ์ ที่ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบด้วย อย่างไรก็ตาม เราจะเดินหน้าทำงานต่อไป เพราะเราถือว่าเราไม่ได้ทำผิดอะไรเลย อย่างไรก็ตาม วันที่ 6 ต.ค.นี้ จะเดินทางไปแจ้งความกลับ โดยกำลังพิจารณาว่าจะไปที่กองบังคับการปราบปราม หรือที่ สภ.ปัตตานี
Previous Post
Next Post

post written by: