29.10.62

ญาติเปิดใจแฉแก๊ง ตร.เรียกค่าไถ่ ซ้อมเหยื่อใส่กุญแจมือยัดยา 60 เม็ด อีกคนขังเซฟเฮ้าส์ไถเงินญาติเปิดใจแฉแก๊ง ตร.เรียกค่าไถ่ ซ้อมเหยื่อใส่กุญแจมือยัดยา 60 เม็ด อีกคนขังเซฟเฮ้าส์ไถเงิน

จากกรณี นายกำพล เสือดาว อายุ 62 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี พร้อมครอบครัวเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อกองบังคับการปราบปราม หลังจากนายสุรัช เผือกพันธ์ด่อน อายุ 23 ปี หลานชาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน หญิงสาว 1 คน อ้างเป็นตำรวจ บุกเข้ามาภายในบ้านใช้กำลังรุมทำร้าย นายสุรัช จนบาด แล้วถอดเสื้อผ้าใส่กุญแจมือ ก่อนพาตัวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนพาตัวไปส่งที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราช ที่ 19 หรือ รพ.ท่าม่วง ญาติจึงรีบติดตามไป แต่เมื่อไปถึงกลุ่มที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่กลับรีบพาตัว นายสุรัช ออกจากโรงพยาบาล ต่อมาเจอตัวแล้ว ถูกดำเนินคดี ข้อหาครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่าย ยาบ้า 60 เม็ด แต่บาดเจ็บสาหัสไม่ได้สตินอนรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ ที่ 19

กลุ่มตำรวจที่จับกุมนายสุรัช ได้ล่อซื้อยาเสพติดกับนายศราวุฒิ สมศรี ผู้ต้องหาอีกรายและเรียกรับเงิน 200,000บาท จนถูกทหารซ้อนแผนเข้าจับกุมในพื้นที่สภ.ท่ามะกา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทั้งหมดถูกนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยแบ่งออกเป็น 3 คดี ครอบครองยาบ้า ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับประโยชน์ และสนับสนุนให้เจ้าพนักงานร่วมกันเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน

วันที่ 29 ต.ค. 62 ภรรยาของนายศราวุฒ เปิดใจในรายการต่างคนต่างคิด ว่า วันที่ 22 ต.ค. สามีถูกกลุ่มคนลึกลับอุ้มหายไปจากบ้านในเวลา 21.00 น. และขาดการติดต่อไปทั้งคืน กระทั่งวันที่ 23 ต.ค.ได้โทรศัพท์ไปหาสามี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเป็นคนรับสาย และบอกว่าให้หาเงินมา 200,000 บาท เพื่อแลกกับการลดโทษ ให้เหลือแค่ครอบครองและเสพ ในจำนวน 12 เม็ด จากยาเสพติดทั้งหมด 670 เม็ด ทั้งที่สามีมียาบ้าทั้งหมดแค่ 400 เม็ด ตนจึงต่อรองขอให้ลดเงินเหลือ 150,000 บาท สาเหตุที่ให้ทหารช่วยซ้อนแผนเพราะอยากทราบว่าสามีถูกอุ้มหายไปไว้ที่ไหนและถูกจับจริงหรือไม่ สามีตนยังบอกอีกว่าไม่อยากให้ตำรวจชุดนี้นำตัวไปส่งที่สภ.ท่ามะกา เพราะขณะถูกพาตัวไปไว้ที่เซฟเฮ้าส์ เห็นนายสุรัช ถูกซ้อมจนปางตายจึงกลัวว่าจะโดนแบบเดียวกัน

ด้าน นายกำพล เสือดาว ลุงของนายสุรัช เปิดใจในรายการต่างคนต่างคิด ว่า ตนสงสัยว่าหลานถูกใส่กุญแจมือแต่ทำไมถึงโดนแจ้งหาข้อหาพยายามฆ่าตำรวจ และยาบ้าจำนวน 60 เม็ดมาจากไหน มั่นใจว่าหลานไม่ได้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ทั้งนี้ถ้ากล้องวงจรปิดที่โรงพยาบาลสามารถเปิดดูได้อาจจะทำให้เรื่องกระจ่างมากขึ้น เพราะยังสงสัยว่าผู้หญิงที่ถูกล่อซื้อมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับหลานชาย ยืนยันจะดำเนินคดีกับตำรวจชุดดังกล่าวให้ถึงที่สุด


 นอกจากนี้วันเกิดเหตุเห็นนายสุรัช ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ใช้ท่อนเหล็กรุมตี แล้วถูกถีบทะลุฝาบ้านตกลงไปข้างล่าง ตนห้ามเท่าไหร่กลุ่มชายฉกรรจ์ก็ไม่ยอมหยุดตี จนหลานชายสลบไป ก่อนนำตัวไปโรงพยาบาลพอถึงโรงพยาบาลได้ไม่นานก็พาตัวหลานชายออกไป โดยให้เหตุผลว่าจะรีบนำตัวไปขยายผลต่อที่กรุงเทพฯทั้งนี้ ครอบครัวคิดว่าเจ้าหน้าที่ใส่ร้าย และมีความกังวลใจ เนื่องจากต้องต่อสู้คดีกับตำรวจ รวมทั้งห่วงความปลอดภัยครอบครัวญาติ ๆ ด้วย

ข่าว amarintv.com
https://www.amarintv.com/news-update/news-23947/448984/
Previous Post
Next Post

post written by: