21.10.62

กินข้าวนอกบ้าน กลับมาไฟไหม้วอดทั้งหลัง รถอีก 4 คัน เหลือชุดเดียวออกไปกินข้าวในตลาด อ.บ้านหมี่ กลับมา ไฟไหม้บ้านวอด รถยนต์-จักรยานยนต์ รวม 4 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 1.5 ล้าน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 20 ต.ค.62 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงวงษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ ม.9 ต.หินปัก อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจาก อบต.หินปัก เทศบาลเมืองบ้านหมี่ และอปท.ใกล้เคียง จำนวน 4 คัน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 70/1 ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านถูกไฟเผาเสียหายทั้งหลัง

 
จากการสอบถามนายธงชัย ไพวัลย์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ กล่าวว่า ในขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนเองได้ออกไปกินข้าวในตลาด อ.บ้านหมี่ พอกลับมาบ้านก็เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านตัวเองอย่างรุนแรง ซึ่งก็ไม่ได้เข้าไปขนทรัพย์สินออกมาได้แม้แต่อย่างเดียว ซึ่งภายในบ้านนอกจากจะมีสิ่งของใช้ประจำบ้านแล้ว ยังมีรถกระบะ 1 คัน รถตู้ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด
“ตอนที่ออกจากบ้าน ก็เปิดไฟไว้บนบ้านและชั้นล่างเพียงอย่างละ 1 หลอด ไม่ทราบจริงๆ ว่าสาเหตุที่เกิดแพลิงไหม้มาจากอะไร ตอนนี้ก็เหลือเพียงชุดที่สวมใส่อยู่เท่านั้น”
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในซากกองเพลิง มีสิ่งที่น่าอัศจรรย์เกิดขึ้น เมื่อปฏิทินที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ถูกไฟไหม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างชื่นชมในพระบารมีของพระองค์ท่าน ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนี้ ประเมินค่าเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางตำรวจจะเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้ง.

ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: