4.10.62

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน "บ้านสี่เสาฯ" ให้ ทบ. ลุ้นชะตา ทุบทิ้งรื้อทิ้งหรือเก็บไว้ใช้ประโยชน์สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน "บ้านสี่เสาฯ" ให้ ทบ. ลุ้นชะตา ทุบทิ้งรื้อทิ้งหรือเก็บไว้ใช้ประโยชน์


     ในเว็บไซต์ "ลับลวงพรางแชนเนล" ของ วาสนา นาน่วม ได้โพสต์บทความระบุว่า เตรียมส่งมอบ "บ้านสี่เสาเทเวศร์" คืนให้กองทัพบก หลังเสร็จสิ้นพิธีศพของ พล.อ.เปรม ติณณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี โดยยังไม่แน่ชัดว่าชะตากรรมของบ้านจะนำไปใช้ประโยชน์ หรือรื้อถอนต่อไป โดยข้อความระบุว่า

"เตรียมคืนบ้านสี่เสาเทเวศร์ ที่ “ป๋าเปรม”พำนัก มาทั้งชีวิต ให้กองทัพบก. คาด ทบ.ส่งคืน ราชพัสดุ ยังไม่รู้ จะทุบทิ้ง หรือ ใช้ทำอะไรต่อ หลังเสร็จสิ้นงานศพ ป๋า เผย พิธีสวดพระอภิธรรม วันสุดท้าย 18 ตุลาคม นี้ แล้วรอวันพระราชทานเพลิงศพ เผย ลูกป๋า ฝันถึง ป๋า ขอ “ผ้าเย็น”มีรายงานว่า พิธีสวดพระอภิธรรมศพ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ วันสุดท้าย 18 ต.ค. 2562 นี้ จากนั้น จะรอโปรดเกล้าฯ วันพระราชทานเพลิงศพทั้งนี้ หลัง เสร็จสิ้นงานศพ พลเอกเปรม แล้ว ภายใน 31 ต.ค. 2562 นี้แล้ว จะมีการส่งมอบบ้านสี่เสาเทเวศร์ ที่ พลเอก เปรม พำนักมากว่า 40 ปี ตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ. ในปี 2521 ให้ กองทัพบก. ที่คาดกันว่า ทบ. ก็จะส่งคืนให้ราชพัสดุต่อ


แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าจะใช้ประโยชน์ใดบ้านสี่เสาฯ หรือจะทุบรื้อทิ้ง เพื่อใช้ประโยชน์เนื้อที่นั้น
ทั้งนี้ เพราะ ของใช้ส่วนตัว ของ พลเอกเปรม ได้ถูกส่งไปเก็บรวบรวมไว้ที่ พิพิธภัณฑ์ พลเอกเปรม ที่สงขลาแล้ว จึงไม่ต้องใช้บ้านสี่เสาฯ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ระลึกถึง พลเอกเปรม แต่อย่างใด
นายทหารที่ใกล้ชิด และอยู่ในบ้านสี่เสาฯ เล่ากันว่า ในบางวัน จะได้กลิ่นน้ำหอมที่พลเอกเปรมใช้เป็นประจำขณะที่บางคนฝันว่า พลเอกเปรม ขอผ้าเย็น เพราะอากาศร้อนอีกด้วย"

ขอขอบคุณ
ข้อมูล :ลับลวงพรางแชนเนล
Previous Post
Next Post

post written by: