5.10.62

พระมหาขับเก๋งฝ่าฝน ประสานงากระบะที่ลพบุรี มรณภาพคาที่คู่กรณีเจ็บ 2


พระมหาขับเก๋งฝ่าฝน ประสานงากระบะที่ลพบุรี มรณภาพคาที่คู่กรณีเจ็บ 2

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2562 พ.ต.ต.นิพล ศรีไพบูลย์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ดีลัง อ.พัฒนานิคม ลพบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี และแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสาย วังเพลิง-ดีลัง หมู่ที่ 2 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ในที่ ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน มีฝนตกลงมาอย่างหนัก พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ขฉ-4035 ขอนแก่น ชนประสานงากับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กธ-6284 กรุงเทพมหานคร คาอยู่กลางถนน ในสภาพพังยับเยินทั้งสองคันเศษชิ้นส่วนของรถทั้งสองคันกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบภายในรถเก๋งวีออส ตรงที่นั่งคนขับมีพระภิกษุมรณะภาพคาซากอยู่ 1 รูป ทราบชื่อต่อมาชื่อ พระมหาอโณทัย นิมาลา อายุ 35 ปี เป็นรองเจ้าอาวาสวัดมหาสอน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งตามร่างกาย และศีรษะมีบาดแผลหลายแห่ง ส่วนที่รถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคม ทราบชื่อนายวันชนะ ทับมั่น อายุ 29 ปี เป็นคนขับ และ น.ส.พรดารา ปานิเสน อายุ ไม่ทราบอายุ ทั้งคู่เป็นชาวบ้านบางไผ่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร
 
จากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะที่ขับตามมา ได้หักหลบจนรถตนเองตกลงข้างทาง ไม่ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า ในก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตนเองได้ขับรถมาตามเส้นทางดังกล่าวจาก ต.ดีรัง มุ่งหน้า ต.วังเพลิง โดยมีรถกระบะสี่ประตูวิ่งนำหน้ามา และได้มีรถเก๋งตันดังกล่าวขับส่วนทางมามาจาก ต.วังเพลิง มุ่งหน้า ต.ดีลัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถทั้งสองคันได้พุ่งชนกันอย่างจังเสียงดังสนั่น ตนเองตกใจหักรถหลบจนตกลงข้างทาง โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ตร.ก็จะรอสอบปากคำคนขับรถกระบะสี่ประตู เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนสรีระร่างพระมหาอโณทัย ถูกนำส่ง รพ.พัฒนานิคม เพื่อรอญาติโยมมาดำเนินการต่อไป.ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: