16.10.62

คนขับรถขยะเพิ่งกินเหล้ามา ประสานงาเก๋งตกน้ำ ครูสาวดับ สาหัสอีก2


คนขับรถขยะเพิ่งกินเหล้ามา ประสานงาเก๋งตกน้ำ ครูสาวดับ สาหัสอีก2

6 ล้อบรรทุกขยะเสียหลักพุ่งชนประสานงารถเก๋งครูสาวตกคูน้ำข้างทาง ดับ 1 สาหัสอีก 2 ขณะที่ลุงคนขับรถขยะ ยอมรับเพิ่งดื่มสุรามาก่อน คิดว่าไม่ได้เมาอะไรมากมาย ตำรวจหิ้วส่งตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ต.ค.62 ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถขยะชนกับรถเก๋งตกลงไปในคูน้ำข้างทาง บริเวณหลัก กม.ที่ 3-4 ถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงบ้านโคกน้อย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถขยะ สังกัดเทศบาลเมืองชัยภูมิ สีเขียว ทะเบียน 83-3645 ชัยภูมิ พลิกคว่ำหัวรถอยู่ในน้ำ โดยมี นายประยงค์ พองชัยภูมิ อายุ 58 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ส่วนภายในคูน้ำพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 5217 พะเยา จมอยู่ในคูน้ำสภาพพังยับเยิน โดยมีผู้ติดอยู่ในรถ 3 คน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ 2 คน เป็นชาย 1 ราย เป็นผู้หญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.อรอนงค์ พุ่งพวง อายุ 21 ปี จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.ชัยภูมิ เพราะมีอาการบาดเจ็บสาหัส

ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในรถอีกรายเป็นหญิง ซึ่งพบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ น.ส.ปัญจพร คำคง อายุ 32 ปี เป็นครูผู้ช่วยแห่งหนึ่งในสังกัดของ อบจ.นครราชสีมา สภาพคอหัก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถยกนำรถเก๋งขึ้นมาจากน้ำ ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตออกมาอย่างทุลักทุเล

จากการสอบถาม นายประยงค์ พนักงานขับรถขยะ ประจำกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองชัยภูมิ เล่าว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถออกจากตัวเมือง เพื่อที่จะไปเติมน้ำมันเตรียมปฏิบัติงาน โดยก่อนออกมายอมรับว่าได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนมาก่อนหน้านี้ แต่ก็คิดว่าไม่ได้เมาอะไรมากมาย พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถของตนได้เสียหลักไปชนรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคูน้ำข้างทางทั้งคู่ ก่อนที่ตนเองจะตะเกียกตะกายออกมาจากรถ เพื่อเรียกหาคนช่วย ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเกิดสลดเช่นนนี้

ด้าน ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งได้นำตัวคนขับรถขยะไปเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ว่ามีเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: