9.10.62

พ่อแม่ทำพิธีเชิญวิญญาณ! จุดชนน.ศ. 13 ศพสุดเฮี้ยน คนขับเตรียมบวชให้


พ่อแม่ทำพิธีเชิญวิญญาณ! จุดชนน.ศ. 13 ศพสุดเฮี้ยน คนขับเตรียมบวชให้


       เชิญวิญญาณ13 ศพ จากกรณีนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 11 คน และศิษย์เก่า 2 ราย ประสบอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสที่อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย


แยกเป็นนักศึกษาเสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.สิริธร และมีศิษย์เก่าเสียชีวิต 2 ราย ช่างที่อู่ซ่อมรถเสียชีวิต 1 ราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 
สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่ปากซอยกิ่งแก้ว 21 ถ.กิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 13 ครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต ได้นิมนต์พระจากวัดอรุณราชวราราม 4 รูป มาทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณ โดยบรรยากาศเป็นด้วยความโศกเศร้า


ก่อนญาติจะเดินทางกลับจ.ศรีสะเกษ โดยภายในพิธีคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุได้เดินทางมาร่วมในพิธีด้วย และได้ทำพิธีขอขมาทางญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตก็ให้อภัยและไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เพียงแต่บอกว่าให้ทำบุญให้น้องบ้าง ส่วนคนขับรถให้คำสัญญาต่อญาติๆ ถ้าเสร็จสิ้นในเรื่องขอคดี ก็จะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้น้องๆเช่นกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณจุดเกิดเหตุได้พบเห็นวิญญาณของเด็กที่เสียชีวิตทั้ง 13 ศพ ทำให้ครอบครัวตัดสินใจเดินทางมาทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้าน

ที่มา ข่าวสด


Previous Post
Next Post

post written by: