19.10.62

พบ "เซียนอู๊ด เชียงราย" เป็นศพก้นเหว หลังหายนานนับ 10 วัน
พบ "เซียนอู๊ด เชียงราย" เป็นศพก้นเหว หลังหายนานนับ 10 วัน 

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ต.ค.62 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีคนพบรถเก๋งตกเหวมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณป่าข้างทาง ถนนสาย เถิน-วังชิ้น บ้านปางกุ่ม ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปตรงวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยออมบุญเถิน

ที่เกิดเหตุ ริมถนนเป็นร่องเหวลึก เจ้าหน้าที่ต้องเดินลงไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีกิ่งไม้และหญ้าปกคลุม ที่ด้านล่างเหว พบศพนายสุบิน ประวัติ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 325 หมู่ 5 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ สภาพศพ นอนหงายลักษณะคล้ายพิงกับต้นไม้ สภาพเน่าแล้ว แพทย์ตรวจเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน ห่างออกไป พบรถเก๋งโตโยต้า สีแดง รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน กค 6853 ลำปาง มีหญ้าปกคลุมทั้งคันจนแทบมองไม่เห็นตัวรถ

 
ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่ที่ว่าการอำเภอเถิน จ.ลำปาง นางอรพิน ประวัติ อายุ 49 ปี อดีตภรรยาผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาทำเรื่องแจ้งการเสียชีวิต เปิดเผยว่า นายประวัติ หรือฉายา "อู๊ด เชียงราย" เป็นเซียนพระชื่อดังของภาคเหนือ เคยเป็นกรรมการชมรมพระเครื่องในจังหวัดเชียงใหม่ กรรมการชมรมพระเครื่องที่จังหวัดลำปาง และได้รับเกียรติไปเป็นกรรมการตัดสินการประกวดพระเครื่องหลายครั้ง ถือว่าเป็นเซียนพระชื่อดังของภาคเหนือได้หายออกไปจากบ้านกว่าสิบวัน จนเมื่อวานนี้ มีชาวบ้านในพื้นที่ไปหาเห็ดโคนและพบศพในบริเวณดังกล่าว

"ส่วนตัวเชื่อว่าคงไม่ใช่การฆาตกรรม เพราะผู้ตายไม่มีศัตรูที่ไหนแต่มีโรคประจำตัวคือโรคความดัน ก่อนที่จะหายตัวออกไปจากบ้านผู้ตายยังไปซื้อบุหรี่ที่ร้านค้าในหมู่บ้านและมีอาการเดินเซ คาดว่าโรคความดันคงกำเริบ และวันนี้หลังจากชันสูตรศพแล้วก็จะนำศพไปฌาปนกิจที่วัดม่อนกระทิง ในอำเภอเมือง จ.ลำปาง เลย เนื่องจากสภาพเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน และจะนำกระดูกไปทำบุญที่บ้านเลขที่ 325 หมู่ 5 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ในวันช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค.62 นี้"

ข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: