3.10.62

แห่อาลัย พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร เอาตัวขวาง ช่วยชีวิตสามเณร 10 รูป จนตนเองมรณภาพ


แห่อาลัย พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร เอาตัวขวาง ช่วยชีวิตสามเณร 10 รูป จนตนเองมรณภาพ

โลกออนไลน์แห่โพสต์อาลัย พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร พระสงฆ์ผู้เอาตัวเองบังร่างสามเณรไม่ให้ได้ตกจากรถ แต่สุดท้ายพระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโรกลับมรณภาพ

     จากเหตุการณ์ สะเทือนใจต่อชาวพุทธไม่น้อย เมื่อเกิดเหตุรถยนต์กระบะสองแถวรับส่งพระสงฆ์และสามเณรเสียหลักไหลลงเนินลาดชัน ระหว่างทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้พระสงฆ์และสามเณรที่โดยสารได้รับอุบัติเหตุมี พระสงฆ์มรภาพ 1 รูป คือพระใบฎีกาธีระศักดิ์ วัย 24 ปี เนื่องจากเอาตัวเองบังไม่ให้สามเณรตกจากรถสองแถว แต่อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีมีพระสงฆ์และสามเณรได้รับบาดเจ็บถึง 10 รูป        นายองอาจ จ่าอินทร์ อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ระหว่างที่รถกระบะสองแถวรับ-ส่งพระสงฆ์และสามเณรคันนี้กำลังขับขึ้นไปยังสำนักสงฆ์เขาพระครู รถเกิดขัดข้องจนเครื่องยนต์ดับและรถได้ไหลลงเขามา

       ซึ่งในขณะนั้น พระใบฏีกาธีรศักดิ์ ผู้ที่เป็นพระพี่เลี้ยง ได้กางแขนจับเหล็กท้ายรถ 2 ข้างนำร่างของตนเองกั้นสามเณรทั้งหมดที่นั่งอยู่ภายในรถสองแถวเพื่อไม่ให้ตกออกมาตัวรถ แต่ด้วยแรงเหวี่ยงของรถ ทำให้พระใบฏีกาธีรศักดิ์ จับไม่ไหว จึงตกจากรถ และถูกรถไหลทับร่างก่อนจะมรณภาพ ส่วนพระสงฆ์และสามเณรทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ

ขอขอบคุณที่มา สยามนิวส์
Previous Post
Next Post

post written by: