29.9.62

ดีท็อกซ์คืออะไรแล้วดีท็อกซ์จำเป็นหรือไม่ หากต้องการดีท็อกซ์ จะทำอย่างไร


ดีท็อกซ์คืออะไรแล้วดีท็อกซ์จำเป็นหรือไม่ หากต้องการดีท็อกซ์ จะทำอย่างไร

         ดีท็อกซ์ (Detox) ย่อมาจาก Detoxification คือ การกำจัดท็อกซินออกจากร่างกาย ซึ่งท็อกซินก็คือ “พิษหรือสารพิษ” ร่างกายของเราคล้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีระบบอัจฉริยะคอยดูแลส่วนต่างๆ ของร่างกาย นั่นรวมถึง “ระบบกำจัดสิ่งแปลกปลอมหรือสารพิษออกจากร่างกาย” ซึ่งเป็นระบบหลักๆ ที่ทำงานร่วมกับฟังก์ชั่นอื่นๆ ของร่างกายเรา  ดังนั้นการดีท็อกซ์ (Detox) คือ ตัวช่วยซัพพอร์ตการทำงานของระบบล้างพิษของร่างกายนั่นเอง

ดีท็อกซ์คืออะไรดีท็อกซ์จำเป็นหรือไม่?

หลายคนคงสงสัยในคำถามนี้ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ฟัน คือปราการด่านแรกที่คอยรับอาหารและสิ่งต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย เราแปรงฟันทุกวันเป็นประจำเพื่อความสะอาดและทำให้เรารู้สึกดี ในทำนองเดียวกัน การดีท็อกซ์ก็คือการทำความสะอาดระบบต่างๆ ภายในร่างกายเรา โดยลดปริมาณสารพิษในร่างกายและในขณะเดียวกันก็ช่วยซัพพอร์ตการทำงานของระบบล้างพิษของร่างกายด้วย

ทั้งนี้ปัญหาก็คือ เราไม่สามารถดูได้ด้วยตาเปล่าว่า เมื่อไหร่ที่ระบบล้างพิษ หรือกลไกการทำความสะอาดภายในร่างกายทำงานติดขัดตรงไหน อย่างเช่น ตับ นอกเหนือจากการสังเคราะห์และผลิตน้ำดีแล้ว หน้าที่หลักของตับคือกรองของเสีย หรือลำไส้ที่มีหน้าที่ ย่อย ดูดซึมอาหารและน้ำ พักและขับถ่ายกากอาหาร เราดูด้วยตาเปล่าไม่ได้ว่าทั้งตับและลำไส้ยังทำงานได้ดีมีสิ่งตกค้างอยู่หรือไม่ แต่โชคดีที่ร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนทางอ้อม อาจจะเป็นในรูปแบบของอาการอ่อนเพลียไม่หาย รู้สึกเหนื่อยจนแทบขาดใจอยู่บ่อยๆ หรือที่เรียกว่า “หมดสภาพ” นั่นเอง หากสุขภาพโดยทั่วไปของคุณปกติดี แต่กลับมีอาการเหล่านี้ก็สงสัยได้เลยว่า “ระบบกำจัดสิ่งแปลกปลอมหรือสารพิษออกจากร่างกาย” ของคุณทำงานหนักเกินไปดีท็อกซ์อย่างไร?

ทุกวันนี้ ดีท็อกซ์ (Detox) เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีหนังสือหลายเล่มที่เขียนอธิบายเกี่ยวกับวิธีการดีท็อกซ์ต่างๆ ตั้งแต่การดีท็อกซ์ด้วยน้ำเปล่าไปจนถึงน้ำผลไม้ การกินอาหารเพื่อล้างพิษตับ การอดหรืองดอาหาร และกระทั่งการสวนทวาร อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีวิธีการดีท็อกซ์ ที่หลากหลาย ทั้งได้ผลและไม่ได้ผล แต่สิ่งสำคัญคือ “ความปลอดภัย” ดังนั้นหากคุณสนใจจะล้างพิษหรือดีท็อกซ์ให้กับร่างกาย ควรรับคำปรึกษาและคำแนะนำจากแพทย์ดีที่สุด หรือ วันนี้เรามีดีท็อกซ์ที่สกัดจากผลไม้และผัก ปลอดภัย มาแนะนำนั้นก็คือ วีเชลดีท็อก vesel detox

http://www.veselhealth.com/ 
สอบถาม/ข้อมูลสินค้าเพิ่ม

http://line.me/ti/p/~Veselhealth

http://www.veselhealth.com/


Previous Post
Next Post

post written by: