30.9.62

เปิดคำสารภาพ แม่น้องไอแอล เล่นมือถืออยู่ จู่ๆ ลูกไม่หายใจ ตร.เร่งพิสูจน์ หน้าผากยุบ


เปิดคำสารภาพ แม่น้องไอแอล เล่นมือถืออยู่ จู่ๆ ลูกไม่หายใจ ตร.เร่งพิสูจน์ หน้าผากยุบ

        จากกรณีด.ช.ปรัชญา เดโชเม้ง หรือน้องไอแอล ทารกอายุ 18 วัน ถูกลักพาตัวหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา จากใต้ถุนบ้านเลขที่ 358 หมู่ 4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขณะที่น.ส.ออย อายุ 22 ปี แม่ของเด็กกำลังเข้าห้องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.กิตติพล หลวงใหญ่ รองผกก.ป. สภ.ศรีสัชนาลัย รรท.ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย เปิดเผยว่า น.ส.ออย อายุ 22 ปี แม่ของเด็กให้การรับสารภาพว่า ลูกมีสภาพร่างกายไม่แข็งแรงตั้งแต่แรกคลอด

loading...


        วันเกิดเหตุช่วงบ่ายราว 15.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ตนกำลังนั่งเลี้ยงลูกพร้อมกับเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ที่บ้าน พอจะมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก ก็พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว ด้วยความตกใจจึงรีบเอาผ้าอ้อมห่อศพลูกไว้ ใส่กระเป๋าแล้วรูดซิปปิด ก่อนเอาไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าบนชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นก็มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าลูกหายไป ซึ่งต่อมาไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายและมีกระแสข่าวออกมา กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศพลูกเริ่มมีกลิ่นโชยออกมาจากตู้เสื้อผ้า ตนจึงแอบนำศพออกมาไปทิ้งไว้บริเวณหลังห้องน้ำหลังบ้าน และมาแจ้งกับตำรวจว่าพบศพลูกแล้ว


        อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำรับสารภาพของน.ส.ออย เนื่องจากไม่สามารถตอบคำถามของเจ้าหน้าที่ได้ กรณีศพของทารกมีรอยแผลยุบที่หน้าผาก ทั้งนี้ แพทย์ได้ชันสูตรศพทารกในเบื้องต้นพบว่า ผิวหนังหลุดลอก ศพเริ่มเน่า มีแผลยุบที่หน้าผากด้านขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน  หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำศพทารกส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่ร.พ.ศรีสัชนาลัย โดยแพทย์กับพนักงานสอบสวนจะร่วมพิสูจน์เบื้องต้นเพื่อบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนส่งต่อไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดที่ ร.พ.สมเด็จพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก หากผลยืนยันว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากถูกทำให้ตาย เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหากับแม่ของเด็กต่อไป


ขอขอบคุณที่มา ข่าวสด
Previous Post
Next Post

post written by: