12.9.62

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังงงไม่หาย ตำรวจ สภ.โนนศิลา เรียกไปกระทืบ


ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังงงไม่หาย ตำรวจ สภ.โนนศิลา เรียกไปกระทืบ

           ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ขอนแก่น เตรียมบุกโรงพักโนนศิลา ขอทราบรายชื่อ 5 นายตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ฉาว เรียกออกมากระทืบหน้าร้านเนื้อย่าง เสร็จแล้ว ยัดเงินให้ 1 หมื่น ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ผู้บังคับบัญชาระดับสูงต้องแสดงความรับผิดชอบ

         จากกรณี นายนิโรจน์ วงษ์จันลา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.15 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านดอนกู่ ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวโดยอ้างว่าถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น 5 นาย ซึ่งรู้จักนายตำรวจ 2 ใน 5 นาย เนื่องจากทำงานร่วมกันในพื้นที่ โดยได้พบกันโดยบังเอิญที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ก่อนที่นายตำรวจที่รู้จักกันจะเรียกออกจากร้านอาหาร บอกว่ามาเคลียร์กัน แล้วไปรุมทำร้ายอยู่ฝั่งตรงข้ามจนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตามใบหน้าและช้ำในตามร่างกาย ก่อนที่นายตำรวจที่รู้จักกันจะยัดเงินสดใส่กระเป๋ากางเกงจำนวน 10,000 บาท ให้ไปรักษาตัว และเป็นค่าปลอบขวัญ พร้อมทั้งบอกว่าพยายามห้ามปรามแล้ว แต่ตำรวจทั้ง 3 คนที่รุมทำร้ายนั้นย้ายมาใหม่ โดยติดใจสาเหตุการถูกทำร้ายและต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านไผ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ และ สภ.โนนศิลา พื้นที่ที่ตำรวจทั้ง 5 นายนั้นสังกัดอยู่

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทั้งสองสถานี ทราบว่าเป็นการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเท่านั้น แต่หากต้องการที่จะดำเนินคดีก็สามารถมาแจ้งความเพิ่มเติมได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย.62 นายนิโรจน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้จะเข้าขอข้อมูลชื่อของนายตำรวจทั้ง 5 นาย ที่รุมทำร้ายตัวเอง ที่ สภ.โนนศิลา เพื่อนำไปประกอบการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.บ้านไผ่ หากรวบรวมข้อมูลดังกล่าวได้ครบก็จะเดินทางเข้าแจ้งความทันที ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ขอยอมความ
 
จนถึงขณะนี้ยังงงอยู่ว่า ตัวเองถูกตำรวจรุมทำร้ายด้วยสาเหตุอะไร ถ้าตัวเองประพฤติตัวไม่ดี ไม่เหมาะสม ในฐานะคนรู้จักกัน ก็น่าจะบอกกล่าวกันดีๆ ไม่ใช่มาเรียกออกไปรุมกระทืบเช่นนี้ และขณะที่ 3 คนรุมตี ทำไมตำรวจที่รู้จักกันจึงไม่ห้ามปราม เมื่อเกิดเหตุแล้วจะเอาเงินมายัดให้ ตนเองไม่ขอรับเงินแม้แต่บาทเดียว เพราะอยากให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงออกมารับผิดชอบการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย” นายนิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย


ขอบคุณ ข่าว ไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: