1.9.62

พนังกั้นน้ำยังร้อยเอ็ดแตก 5 จุด ทะลักท่วมนาข้าวกว่า 2 แสนไร่พนังกั้นน้ำยังร้อยเอ็ดแตก 5 จุด ทะลักท่วมนาข้าวกว่า 2 แสนไร่ อำเภอเมือง, โพนทอง, โพธิ์ชัย, เสลภูมิ ,พนมไพร และเมยวดี ได้รับผลกระทบหนัก

 สถานการณ์น้ำท่วมใน จังหวัดร้อยเอ็ด ยังวิกฤติ ขณะนี้มี 6 อำเภอได้รับผลกระทบ ภายหลังมวลน้ำเหนือจากเขื่อนลำปาว ไหลบ่ามา ทำให้พนังกั้นน้ำลำน้ำยังรับมวลน้ำไม่ไหวขาด ส่งให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ติดตามสถานการณ์ล่าสุดกับคุณสิกิตตรี เกิดมงคล


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ น้ำท่วมร้อยเอ็ด

จุดพนังกั้นน้ำลำน้ำยังที่ขาด ในอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จากข้างหลังจะเห็นว่ามวลน้ำมหาศาลไหลทะลักผ่านจุดขาด เข้าท่วมไร่นาข้าวกว่า 60,000 ไร่ ในอำเภอเสลภูมิ และมีชาวบ้านได้รับผลกระทบประมาณหนึ่งพันครัวเรือน ซึ่งจุดที่ดิฉันอยู่น้ำลึกประมาณ 4 เมตร ขณะที่จุดที่ไหลท่วมนาข้าวลึกประมาณ 2 เมตร

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดร้อยเอ็ดขณะนี้ มี 6 อำเภอที่ได้รับผลกระทบ คือ อำเภอเมือง, โพนทอง, โพธิ์ชัย, เสลภูมิ ,พนมไพร และเมยวดี โดยวิกฤติสุดอยู่ ที่อำเภอเสลภูมิ ส่วนพื้นที่ที่เริ่มคลี่คลายแล้วคือ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ถนนสำคัญสามารถเดินทางได้ตามปกติ แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังที่ระดับ 10-20 เซนติเมตรในบางจุด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แม่น้ำยัง ร้อยเอ็ด

จากสถานการณ์น้ำท่วมส่งผลให้จังหวัดร้อยเอ็ดมีพื้นที่ได้รับความเสียหาย นาข้าวกว่า 200,000 ไร่ อีกทั้งบ้านเรือนประชาชน 3,400 ครัวเรือน โดยที่อำเภอเสลภูมิซึ่งวิกฤติสุด มีไร่นาได้รับความเสียหาย 60,000 ไร่ และเข้าท่วมบ้านเรือนอีก 1,000 ครัวเรือน

โดยชาวบ้านอำเภอเสลภูมิ บอกว่า น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนช่วงดึกคืนวานนี้ (31 ส.ค.) ส่งผลให้ในหมู่บ้านมีน้ำท่วมประมาณ 1 เมตร ขณะที่ถนนนอกหมู่บ้านและไร่นาถูกน้ำเข้าท่วมลึก 2-4 เมตร ทำให้ขณะนี้หลายหมู่บ้านในอำเภอเสลภูมิถูกตัดขาด ส่งผลให้มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องใช้เรือส่งข้าวส่งน้ำให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตินี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ น้ำท่วมร้อยเอ็ด

ด้านชาวบ้านบางส่วนในอำเภอเสลภูมิ หวั่นน้ำขึ้นสูงเรื่อย ๆ จึงอพยพไปอาศัยชั่วคราวบนผนังกั้นน้ำลำน้ำยัง เพื่อป้องกันอันตรายหากเกิดเหตุฉุกเฉินน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว

โดยช่วง 10.00 น.ของวันนี้เกิดเหตุสลด ชาวบ้านพบศพลอยมา ติดอยู่บริเวณหลังร้านอ้วนการยางในพื้นที่เทศบาลเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด คาดจากเหตุการณ์อุทกภัย ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวชลธิชา อาจเจริญ อายุ 19 ปี พบเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ญาติแจ้งหาย พลัดตกน้ำ บริเวณคลองน้ำบ้านอ้น ตำบลดงลาน อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

เจาะประเด็นข่าวค่ำ 
Previous Post
Next Post

post written by: