25.9.62

ด่วน“บิณฑ์” นำกำลังลงค้นหาร่าง ด.ญ.วัย 13 พลัดจมฝายน้ำล้นบ้านโนนเกษม

“บิณฑ์” นำกำลังลงค้นหาร่าง ด.ญ.วัย 13 พลัดจมฝายน้ำล้นบ้านโนนเกษม หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากชาวบ้านในพื้นที่!!

ศาลปู่พญานาคผู้ศักดิ์สิทธิ์ 

  
 เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ที่ผ่านมา (25 ก.ย. 62) ทีมร่วมกตัญญูได้รับประสานขอความช่วยเหลือ เหตุเด็กพลัดจมน้ำ บริเวณฝายน้ำล้นบ้านโนนเกษม ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังเสร็จสิ้นภารกิจแจกเงินชาวบ้านในพื้นที่อบต.กุดลาด วัดดงบังเหนือ อ.ดอนมดแดง  และกำลังเดินทางกลับที่พัก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จึงนำกำลังทีมร่วมกตัญญูสมทบเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถาน เพื่อช่วยกันค้นหา ทราบชื่อคือ ด.ญ.รัชฏา ดาญาณ วัย 13 ปี เป็นชาวตำบลโป่งหวาย โดยบิณฑ์ ได้จุดธูปบอกกล่าวกับศาลปู่พญานาคผู้ศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่เจ้าทาง ให้ได้โปรดเปิดทางช่วยเหลือ ให้เจอน้องเร็วๆ ซึ่งก่อนหน้านี้น้องหันหลังไปทางน้ำเพื่อถ่ายรูปรูป

 แต่เนื่องจากพื้เป็นตระไคร่น้ำลื่น และกระแสน้ำเชี่ยวจึงหงายหลัง พลัดน้องตกน้ำจมหายไป น้องพยายามว่ายน้ำแต่ไม่แข็งจึงไหลไปตามกระแสน้ำ คุณพ่อคุณแม่น้องทราบข่าวรีบมาดูในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเป็นลมล้มพับไป และเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 2 คน เล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุน้องรัชดาได้ไปยืนถ่ายรูป จากนั้นได้ลื่นพลัดจมน้ำ และไปโผล่แถวกอหญ้าบริเวณกลางน้ำ ก่อนจะจมหายไปต่อหน้า เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ 3 ชุด ช่วยกันลงระดมค้นหาร่างน้อง ท่ามกลางสายน้ำเชี่ยวกราด ด้านล่างเป็นน้ำวน ต้องใช้ความระมัดระวังค่อนข้างมาก

 

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง แต่เนื่องจากพบปัญหาขณะงมค้นหา ด้านล่างอันตรายมาก มีกิ่งไม้แห้ง ตอไม้ใหญ่ๆอยู่ใต้น้ำ และน้ำใต้ล่างค่อนข้างล่าง จนเชือกไปขวางเจ้าหน้าที่เกือบพลัดไปกับกระแสน้ำ จึงถอนกำลังขึ้นมาก่อน เจ้าหน้าที่จะประสาน และขนอุปกรณ์ดำน้ำมาสมทบเพิ่มอีก ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย. 62) และจะนำร่างของน้อง พากลับมาคืนพ่อแม่ให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

ทีมข่าวนกกระจอก เรียบเรียง 
ขอบคุณภาพประกอบ @หัวหน้าผีปทุม06 
Previous Post
Next Post

post written by: