17.9.62

คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ จ่อแจ้งข้อหา "ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่" แต่ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาหายตัวไป


 คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ จ่อแจ้งข้อหา "ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่" แต่ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาหายตัวไป

     ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากทีมสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิต นายพอจะลี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ ว่า ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้มีการตั้ง พ.ต.ท.พิชิต นนทสุวรรณ อดีตอัยการสำนักงานการสอบสวน แต่ในปัจจุบันย้ายไปอยู่สำนักงานวิชาการ และเป็นนายตำรวจกองปราบเก่า มารับตำแหน่งที่ปรึกษาเพื่อตรวจสำนวนในคดีนี้ โดยตำแหน่งนี้เป็นการตั้งอัยการมาเป็นที่ปรึกษา ไม่ใช่การขอพนักงานอัยการจากสำนักงานการสอบสวนมาร่วมสอบคดี

ขณะที่ ความคืบหน้าในคดีนั้นทางอัยการที่รับตำแหน่งที่ปรึกษา ได้ให้ความเห็นร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวนว่า พยานหลักฐานมีความแน่นหนาเพียงพอที่จะยื่นต่อศาลเพื่อออกหมายจับ แต่เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เห็นว่าบุคคลที่เตรียมเรียกมาแจ้งข้อหานั้นมีตำแหน่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จึงควรจะออกหมายเรียกก่อน

โดยในวันที่ 19 ก.ย. นี้ ทางทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนจึงจะมีการนัดประชุมเพื่อสรุปมติอีกครั้ง โดยข้อหาที่พนักงานสอบสวนจะเตรียมจะแจ้งนั้น ประกอบด้วยข้อหาฆ่าคนตาย ปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว นอกจากนี้ทางทีมสืบสวนสอบสวนเห็นว่าจะต้องแจ้งข้อหาที่เป็นความผิดเกี่ยวกับเจ้าพนักงานในการการปฏิบัติหน้าที่กับกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มเติมด้วย

ทั้งนี้ จากรายงานข่าว เพิ่มเติมว่าทางพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย แต่มีผู้ต้องหา 1 ราย ซึ่งเป็นรายสำคัญได้หายตัวไป
Previous Post
Next Post

post written by: