16.7.62

ลูก7คนเลี้ยงแม่คนเดียวบ่ได้แถมหลอกขายที่นาหายเงียบบบบบ


 ลูก7คนเลี้ยงแม่คนเดียวบ่ได้แถมหลอกขายที่นาหายเงียบบบบบ             หลายคนมักเห็นข่าวกันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับผู้สูงอายุในวัยชราถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง ลูกที่เลี้ยงมาจนเติบใหญ่ก็ไปมีครอบครัวกันหมด ไม่มีเวลากลับมาดูแลพ่อแม่เลย ต้องหาเช้ากินค่ำ อยู่กระท่อมผุพัง ใช้ชีวิตลำบาก เช่นเดียวครอบครัวคุณยายท่านหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี นางหลอด ทองอ่อน อายุ 73 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 24 บ้านดงบัง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สภาพบ้านทรุดโทรมมาก เป็นบ้านไม้ต่อเติมเก่าๆ กลางป่าหญ้ารกทึบ ห่างกันพบสภาพเครื่องทำครัวติดกับห้องน้ำในพื้นที่เล็กน้อย ไม่กี่ตารางเมตรซึ่งเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่มีอยู่

 
         ยายหลอด เล่าทั้งน้ำตาฟังว่า เดิมทีตนเองมีลูกด้วยกันทั้งหมด 7 คนสามีตนเสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนลูกต่างคนต่างไปมีครอบครัวและแยกย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดกันหมดลูกบางคนมาหลอกให้ตนขายที่นาที่ตนมีอยู่แล้วบอกว่าจะนำเงินที่ขายนาได้มาสร้างบ้านให้แม่หลังใหม่ๆความหวังแม่ก็เริ่มจะมองเห็นช่องทางหวังให้ลูกดูแลบั้นปลายชีวิต สุดท้ายผู้เป็นลูกแท้ๆกลับตัดความหวังมารดาตนไร้วี่แวว หอบเงินเข้ากลีบเมฆ ลำพังตอนนี้อาศัยบ้านหลังนี้อยู่กับหลานเพียงลำพัง 2 คน เวลาฝนตกน้ำจากหลังคาก็ไหลลงมาทำให้เปียกจนตนเองไม่ได้หลับนอน

 
ชาวบ้านระแวกใกล้เคียงเห็นแล้วสงสาร จึงพากันมาสร้างเพิงพักให้อยู่ใหม่อีกหลังไว้พอหลบแดดหลบฝน และตอนนี้ยายหลอดก็อายุมากแล้วไปรับจ้างงานก็ไม่ไหว จึงอยากให้ลูกทั้ง 7 คนได้มาเหลียวแลบ้างก่อนสิ้นใจ ให้แม่ได้เห็นหน้าลูกๆ แม่คิดถึงลูกๆ ลูกไปอยู่ไหนกัน แม่ไม่ไหวแล้ว นางหลอดกล่าว
Previous Post
Next Post

post written by: