6.5.62

วิธีดูรหัส WIFI ในเครื่องคอมพิวเตอร์ กรณีที่ลืมรหัสผ่าน ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆบทความนี้จะแนะนำวิธีดูรหัส WiFi ใน Windows 10 ที่เคยเชื่อมต่อใช้งาน ซึ่งระบบจะทำการบันทึกรหัส wifi ไว้ในเครื่องเพื่อที่ครั้งถัดไปหากว่าเครื่องพบสัญญานชื่อเดิมที่อยู่ในรายการ ก็จะทำการเชื่อมต่อให้แบบอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้นั้นไม่ต้องป้อนรหัสอีกครั้ง แต่ถ้าว่า password นี้ก็จะใส่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าหากมีเพื่อมาหรือมีใครถามก็อาจจะนึกไม่ออก

ดู Password ของ Wireless ชื่อสัญญาณที่เคยเชื่อมต่อ

สำหรับการใช้งาน WiFi หากเราเคยเชื่อมต่อแล้ว ครั้งต่อไปหากต้องการใช้งานก็จะสามารถเข้าใช้งานได้เลย โดยที่ไม่ต้องใส่ รหัสผ่าน Wi-Fi ใหม่อีกครั้ง แต่หากต้องการรู้รหัส หรือ ต้องการทราบรหัสนั้นอีกเช่น จะเอารหัสให้เพื่อนใช้ จะทำยังไง ซึ่งอาจจะถามมาจากคนอื่น หรือ เป็นคนกำหนดเอง “แต่ลืม!!” บทความนี้มีวิธีดูรหัสผ่านมาบอกเล่นกันครับ ซึ่งคำสั่งตามบทความนี้สามารถนำไปใช้กับ Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 ได้เช่นกันครับ

  • เชื่อมต่อ Wifi ที่ต้องการดูรหัสผ่าน (เป็น Wifi ที่บันทึกรหัสผ่านไว้ในตัวคอมพิวเตอร์แล้ว)
netwifi
  • เมื่อเราเชื่อมต่อ Wifi เสร็จแล้ว ให้ดูรูปแถบสัญญาณที่ Taskbar กดคลิกแล้วเลือก Open Network and Sharing Center
wifi1
  • หลังจากนั้นเราก็จะเข้าสู่หน้าต่าง Network and Sharing Center ให้เราคลิกไปที่ Connections ที่ชื่อ Wifi ของเราตามรูปข้างล่าง
wifi2
  • ตอนนี้เราอยู่ที่หน้าต่าง Wi-Fi Status แล้วคลิกเลือกที่ Wireless Properties
wifi3
  • ตอนนี้เข้าสู่ที่หน้าต่าง Wireless Properties แล้วให้คลิกที่แทบ Security และติ๊กช่อง Show Characters ก็จะแสดงรหัสผ่านที่กำลังเชื่อมต่อไว้wifi4

เพียงเท่านี้เราก็สามารถทราบรหัส SSID แล้ว สำหรับวิธีการก็ไม่ยากแค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้นเอง ขอรับลองไปทำดูนะ
Previous Post
Next Post

post written by: