5.2.62

งานบ้านช่วยคลายเครียด-ลดไขมัน บ้านสะอาดแถมหุ่นปัง

 
งานบ้านช่วยคลายเครียด-ลดไขมัน บ้านสะอาดแถมหุ่นปัง การทำงานบ้านหรือวงการทำความสะอาดบ้าน เข้าแล้วออกยาก เพราะหลายคนจะเริ่มรู้สึกเสพติดความสะอาดจนไม่อยากกลับมาสกปรกอีกประโยชน์ของการทำงานบ้านแต่ละอย่างมาฝาก รับรองเลยว่าถ้ารู้แล้วจะต้องเปลี่ยนใจ เปลี่ยนมายด์เซต และรักการทำความสะอาดบ้านมากขึ้นแน่นอน ก็แหม นอกจากจะช่วยให้บ้านสะอาดน่าอยู่แล้ว ยังดีต่อสุขภาพของเราอีกต่างหาก บอกเลยหากไม่อยากไปออกกำลังกายที่ไหน ก็ลงมือทำงานบ้านแทน
 
1.เก็บที่นอน
 เชื่อว่าหลายคนอาจจะเผลอลืมหรือรู้สึกขี้เกียจเก็บที่นอนหลังจากตื่น แต่ผลการวิจัยเปิดเผยว่า คนที่เก็บที่นอนหลังตื่นหรือก่อนเริ่มวัน จะรู้สึกสดชื่น รู้สึกดี และมีประสิทธิภาพในการทำสิ่งต่าง ๆ มากกว่าคนที่ไม่ได้ทำ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะทำให้เกิดแรงจูงใจและแรงกระตุ้นที่จะช่วยผลักดันให้ตัวเองทำงานหรือทำอะไรก็ตามอย่างดีที่สุด จนกระทั่งงานหรือสิ่งนั้น ๆ สำเร็จนั่นเอง

2.ทำอาหาร
งานนี้มาเอาใจสายกินกันบ้าง เพราะการทำอาหารถือเป็นตัวช่วยบำบัด รักษา และพื้นฟูจิตใจได้ แถมยังช่วยกำจัดความน่าเบื่อ ลดความวิตกกังวล แถมนอนหลับง่ายขึ้นอีกด้วย ทั้งดีต่อใจและดีต่อสุขภาพแบบนี้ วันไหนเศร้า เซ็ง เหงา เบื่อ ก็ออกไปซื้อกับข้าวมาลองทำอาหารดูนะ

3.ทำความสะอาดห้องครัว
อยากมีสุขภาพที่ดีก็ควรหมั่นทำความสะอาดห้องครัวด้วยเช่นกัน เพราะมีงานวิจัยพบว่าห้องครัวมีผลกับนิสัยการกิน หากปล่อยให้ห้องครัวสกปรกก็จะทำให้มีแนวโน้มที่จะกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น เพราะจะเลือกกินอะไรก็ได้ง่าย ๆ โดยไม่สนใจถึงคุณค่าของอาหาร ดังนั้นสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักหรืออยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น ลองจัดห้องครัวใหม่ ก็ช่วยลดน้ำหนักและทำให้มีความสุขมากขึ้นแล้ว

4.ล้างห้องน้ำ
ส่วนการล้างห้องน้ำก็ส่งผลดีต่อสุขภาพไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายในระหว่างที่กำลังทำความสะอาดชักโครก พื้น และเพดานแล้ว การล้างห้องน้ำยังทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้นด้วย เพราะได้กำจัดทั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา ตัวการที่ทำให้เกิดโรคอันตรายกับคนในครอบครัวอีกต่างหาก

5.ล้างจาน
แม้ว่าการล้างจานจะเป็นงานบ้านที่หลายคนเบื่อมากที่สุดในโลก แต่จริง ๆ แล้วเป็นงานบ้านที่ช่วยคลายเครียดได้ดีทีเดียว โดยมีผลวิจัยจากมหาลัยฟลอริดา สหรัฐฯ เผยว่า การล้างจานนอกจากจะช่วยฝึกสมาธิและฝึกการกำหนดลมหายใจได้แล้ว ในระหว่างนั้นยังช่วยทำให้จิตใจสงบลง รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมช่วยลดความวิตกกังวลได้ถึง 27% ในขณะเดียวกันก็ทำให้เกิดกำลังใจที่จะทำสิ่งต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

6.จัดสวน

อย่ามองข้ามการจัดสวนเชียวนะคะ เพราะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยทำให้คนที่กำลังหงุดหงิด กังวล หรือเครียด รู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะเวลาที่ได้มองเห็นสีเขียวของต้นไม้หรือความสดใสของดอกไม้ แถมต้นไม้บางชนิดก็ยังเก็บดอก ผล หรือใบมาทำอาหารหรือเอาไปขายได้อีกด้วย 


รับลงบทความรีวิว ทำสื่อออนไลน์
เว็บไซต์-แฟนเพจ-กราฟิก-สอนออนไลน์ -ฝากลงบทความ
ติดต่อฝ่ายขาย
dooideas.com@gmail.com
Previous Post
Next Post

post written by: