18.12.61

รู้หรือไม่ เราวิธีเพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์ให้ไ้ดยอดคนเพิ่มขึ้น      หากใครที่ทำธุรกิจออนไลน์มานานพอสมควร น่าจะรู้ว่าการเพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อมีคนเข้ามาในเว็บไซต์เยอะขึ้น โอกาสที่จะขายสินค้าได้ก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นการทำ Content Marketing จึงเป็นกลยุทธ์สำคัญที่สามารถช่วยเราเพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์อย่างได้ผล และที่สำคัญคือไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และใครๆ ก็สามารถทำได้ ซึ่งวันนี้ Am2b Marketing ก็มี 7 วิธี เพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์มาฝาก จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

1. ใช้การทำ SEO

นั่นก็เพราะว่าการทำ SEO เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเห็นผลชัดเจนที่สุดในยุคนี้ โดยเริ่มต้นคุณอาจจะต้องทำการรีเสิร์ชคีย์เวิร์ดเสียก่อนว่าคีย์เวิร์ดไหนที่มีผลการค้นหาสูงแต่มีคู่แข่งต่ำ เพื่อนำมาใช้แทรกในคอนเทนต์ หรือนำมาเขียนลงใน Meta Description ของเว็บไซต์ เพื่อให้การค้นหาคีย์เวิร์ดคำนี้ในเว็บ Search Engine สามารถลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณเป็นลำดับแรกๆ ในหน้าผลลัพธ์การค้นหานั่นเอง

2. ตั้งชื่อเรื่อง หรือพาดหัวคอนเทนต์ให้น่าสนใจ

หากจะใช้ SEO เพื่อเพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์ สิ่งที่จะขาดเสียไม่ได้ก็คือคอนเทนต์ นอกจากนั้นคอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพยังช่วยให้เว็บไซต์น่าสนใจขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี แม้ว่าคุณจะมีคอนเทนต์ที่เจ๋งสักแค่ไหน แต่หากไม่มีชื่อเรื่องหรือการพาดหัวที่สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์ได้ คอนเทนต์นั้นก็อาจไม่ปังอย่างที่คิด

3. ใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์

อีกหนึ่งวิธีสุดเจ๋งสำหรับเพิ่มทราฟฟิกเว็บไซต์ก็คือ การใช้ช่องทาง Social Media ให้เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะแอพฯ ที่คนไทยนิยมใช้งานอย่าง Facebook, Twitter, Instagram เป็นต้น นั่นก็เพราะว่า Social Media คือช่องทางการสื่อสารขนาดใหญ่ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บางแอพลิเคชั่นอย่างเช่น Facebook ก็ยังมี Option สำหรับผู้ที่ต้องการโปรโมทลิงก์ รูปภาพ บทความ หรือโปรโมทหน้า Fanpage ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว

4. โปรโมทเว็บไซต์ผ่าน Video Marketing

ปัจจุบันดูเหมือนว่าการนำ Video Marketing มาใช้เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ เป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง นั่นก็เพราะว่ามันสามารถสร้างอิมแพคได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหากเป็นคลิปของบรรดาเน็ตไอดอล เหล่าเซเลป หรือดารานักร้องที่มีกำลังมีกระแสอยู่ในขณะนั้น มาสร้างเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ แล้วแปะไว้บนเว็บไซต์ จากนั้นจึงใช้สื่อ Social Media เป็นช่องทางในการเผยแพร่ให้คนส่วนใหญ่ได้เห็น หรืออีกวิธีก็คือสร้างคลิปวิดีโอที่น่าสนใจแล้วนำไปโพสต์ลงใน Youtube ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้าง Traffic ได้เป็นอย่างดี โดยข้างล่างตรงรายละเอียด ก็ควรจะเพิ่มลิงก์เว็บไซต์เอาไว้ด้วย

5. เข้าร่วมกลุ่มที่มีความน่าสนใจ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ แถมยังไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายให้ปวดหมองอีก นั่นก็คือการเข้าไปร่วมกับกลุ่มคนที่มีความสนใจในอะไรที่คล้ายๆ กัน หรือในกลุ่มที่ทำธุรกิจชนิดเดียวกับเว็บไซต์ของเรา หรืออาจจะแตกต่างกับธุรกิจที่เราทำก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มปิดภายใน Facebook หรือตามเว็บบอร์ดต่างๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ จากนั้นจึงทำการโพสต์ลิงก์บทความ หรือเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เท่านี้ก็สามารถดึงกลุ่มคนที่สนใจคลิกลิงก์เข้าไปในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่ม Traffic ได้แล้ว

6. ใช้ Email Marketing

แม้ว่ายุคปัจจุบัน Line จะเป็นช่องทางในการสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 1 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า อีเมลก็ยังคงมีบทบาทสำคัญอยู่ดี โดยเฉพาะการสื่อสารหรือโต้ตอบในลักษณะที่เป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นภายในองค์กร หรือภายนอกองค์กรก็ตาม ดังนั้น Email Marketing จึงยังคงเป็นแคมเปญที่ได้รับความนิยมมิเสื่อมคลาย และอีเมลก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่ช่วยสร้าง Traffic ให้ผู้คนคลิกลิงก์เข้าไปยังเว็บไซต์ได้ ผ่านการส่งอีเมลข่าวสาร โปรโมชั่น หรือบทความที่น่าสนใจไปยัง Leads นั่นเอง

7 . สร้าง Backlink

การนำลิงก์เว็บไซต์ไปฝากไว้กับเว็บไซต์ที่ที่มีชื่อเสียง หรือได้รับความนิยมสูงๆ ถือเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย และยังเป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ของเราได้อย่างรวดเร็ว โดยวิธีการฝากลิงก์นั้นถ้าต้องการให้ถูกต้องและได้ผลดี ก็ควรจะเป็นการขอลงกับเจ้าของเว็บ โดยอาจจะมีข้อแลกเปลี่ยนบางอย่างซึ่งเป็นเลือกที่ทั้งสองฝ่ายจะต้องตกลงกันเอง เพราะไม่อย่างนั้น เว็บไซต์ของเราอาจจะโดนบล็อกเพียงเสี้ยววินาทีที่ลงก็ได้


รับเขียนรีวิว ทำสื่อออนไลน์
เว็บไซต์-แฟนเพจ-กราฟิก-สอนออนไลน์ -ฝากลงบทความ

Add friend
http://line.me/ti/p/~worachonloasri
Previous Post
Next Post

post written by: