28.11.61

ค่าจ้างทําเว็บไซต์ ในราคาที่เหมาะสมนั้น ควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่


    
       มาคุยเรื่อง  ค่าจ้างทําเว็บไซต์ สักหน่อย ที่มันมีความแตกต่างกันมาก ระหว่างบริษัท และฟรีแลนซ์ ที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต ราคาถูกบ้าง แพงบ้าง แตกต่างกันไป ทำให้หลายๆ ท่าน ที่กำลังต้องการ จ้างทำเว็บไซต์ ก็เกิดความสงสัยว่า จริงๆ แล้ว การจ้างทำเว็บ นั้น มันมีราคากลาง หรือไม่? ถ้าจะว่ากันจริงๆ แล้ว ราคากลาง ในการทำเว็บนั้น ไม่มีครับ เหตุผลก็เพราะว่า ราคา มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่แน่ๆ เลยก็คือ คุณภาพ ของเว็บ ที่ทำออกมา หรือก็คือ ระบบ และความซับซ้อน ของเว็บที่ทำออกมา ทั้งในเรื่องของความสวยงาม ความเสถียร และความรวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม สำหรับบริษัท แอพเทพ ของผมนั้น ไม่เคยคิดค่าใช้จ่ายเกิน 30,000 บาท เลยครับ เพราะยังไง มันก็ไม่ควรเกินจากนี้

      ยกเว้นว่า มีเนื้อหา และมีความซับซ้อนมากๆ เป็นเว็บองค์กรขนาดใหญ่ อันนี้ ก็ว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่แล้ว ราคาจะอยู่ราวๆ นี้ อันนี้คือ อัตราค่าบริการ ของทาง บริษัท แอพเทพ นะครับ แต่สำหรับบริษัทอื่นๆ อาจจะเริ่มต้นตั้งแต่ ราคา 30,000 บาท ก็เป็นได้ ( เริ่มต้นนะครับ แปลว่า มันต้องแพงกว่านี้ ) ทั้งนี้ มันขึ้นอยู่กับ การบริหาร และต้นทุนของบริษัท หรือฟรีแลนซ์ ซึ่งผมก็ตอบแทนให้ไม่ได้ ว่าทำไมถึงถูกกว่า หรือแพงกว่า เพราะผมไม่อาจจะทราบได้ว่า เค้ามีปัจจัยในการคำนวนอย่างไร?


ค่าจ้างทําเว็บไซต์ ที่แพงมากๆ ทำไมถึงแพง?

แต่ส่วนใหญ่แล้ว ค่าจ้างทำเว็บไซต์ ที่มีราคาสูงมากเกินไปนั้น ส่วนใหญ่ จะมาจาก “การฟันค่านายหน้า” หรือการจ้างบริษัทนอก ( Out-source company ) ให้มารับทำอีกที คือ บริษัท ที่บอกว่า ตัวเอง รับทำเว็บไซต์ นั้น คือรับทำ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ทำ งงมั้ยครับ? คือ รับงานทำเว็บไซต์ พอมีคนจ้างงานมา ก็ไปจ้าง ฟรีแลนซ์ต่ออีกที เพื่อฟันส่วนต่างค่านายหน้า ยกตัวอย่างเช่น รับทำเว็บไซต์ จำนวนหน้าเท่านี้ๆ ราคา 30,000 บาท แต่ไปจ้าง ฟรีแลนซ์ ให้ทำ ในราคา 10,000 – 15,000 บาท ส่วนต่างอีกกว่าครึ่ง ก็คือกำไรครับ ง่ายๆ แบบนั้นเลย ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ ท่าน แทบจะเป็นลมจับ เวลาเห็นใบประเมินราคา ค่าทำเว็บไซต์ ที่แต่ละบริษัทส่งมานำเสนอให้

ถ้าอยากได้ค่าจ้างเว็บราคาไม่สูงละ?

แต่คุณอยากมีเว็บแต่กลัวโดนโกงราคาสูงลิบลิ่วและ เรื่องการบริการหลังการขายแล้วละก้อคุณควรจะเลือกดูผู้ให้บริการที่หลายๆเจ้าแล้วเอามาเปรียบเทียบกัน หรือไม่ก็เข้าไปคุยกับเขาโดยตรงผ่าน เฟส หรือ ไลน์ ก่อนตัดสินใจจ้างทำเว็บไซต์ เรื่องโปรโมชั่น การดูแล เป็นอย่างไรก็ต้องคุยให้จบๆ และ เมื่อคุณพอใจ และคิดว่าเหมาะสมกับราคาแล้วค่อยตัดสินใจทำคับ


รับเขียนรีวิว ทำสื่อออนไลน์
เว็บไซต์ราคาถูก-แฟนเพจ-กราฟิก-สอนออนไลน์ -ฝากลงบทความ

Add friend
http://line.me/ti/p/~worachonloasri
Previous Post
Next Post

post written by: