21.8.61

ว้าว!! Youtube ใจดีแจก 150 ไฟล์เพลงประกอบคลิป     จากที่ผ่านมา ผู้ upload คลิปขึ้น Youtube หลายคน ไม่ว่าจะคนทางบ้าน มือสมัครเล่น หรือแม้แต่มืออาชีพทั้งหลาย เคยเจอปัญหาไม่รู้จะหาดนตรีประกอบจากไหนมาใช้ดี เพราะหากว่าไม่ใช่คลิปเพลงโดยตรงแล้ว ก็ต้องหาเสียงประกอบเพลงประกอบมาคลอ      ล่าสุด Youtube โดยกูเกิล ใจดี เปิดหน้า Audio Gallery แจกไฟล์เพลงบรรเพลงหลากหลายแนวและจังหวะ 150 เพลง  ให้ใครก็ได้เลือกหยิบดาวน์โหลดเป็น mp3 ไปใช้ได้โดยไม่มีข้อจำกัดทางลิขสิทธิ


หน้าแรก “Featured” จะเป็นการรวมเพลงเด่นๆที่ทีมงานคัดให้  ถ้าอยากจะหาเองแบบเลือกแนวเพลงได้ ก็คลิปไปที่เมนู “Genre” ด้านบน  หรือถ้าจะเลือกตามอารมณ์เพลง ก็เลือก “Mood”
นอกจากนี้ยังเลือกตามเครื่องดนตรี (“Instrument”) และความยาว (“Duration”) ได้ด้วย
และเลือกๆไปถ้าชอบเพลงไหนแต่ยังไม่โหลด ก็ติ๊กเป็น Favorite ไว้ได้  ซึ่งจะไปดูรายชื่อได้ที่เมนู “Favorites” หน้าบ้านเช่นกัน

 นอกจากจะนำ mp3 ไปประกอบคลิปขึ้นยูทูบแล้ว อาจจะนำไปประกอบงานอีเวนต์ กิจกรรมนอกสถานที่ ในสถานที่ต่างๆ กันได้อย่างเสรี  จึงนับว่านักการตลาดหรือนักโฆษณาทั้งหลายไม่ควรพลาดหน้า Youtube Audio Gallery  นี้จริงๆ 150 เพลงแรกนี้กูเกิลสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เอง บวกกับเพลงคลาสสิคเก่าๆบางเพลงที่ไม่มีข้อจำกัดทางลิขสิทธิอยู่  แต่จากนี้กูเกิลก็เปิดรับนักแต่งเพลงอิสระที่อยากเผยแพร่ผลงานฟรีๆ (ได้เครดิต) ถ้ามีของฟรีทางดูไอเดียจะเอามาฝากกันอีกเรื่อยๆๆ


Previous Post
Next Post

post written by: