23.8.61

บอกลาชีวิตมนุษย์เงินเดือน ด้วย 10 งานที่สามารถทำได้ที่บ้านได้แบบ5-6หลักต่อเดือน


         ความฝันของมนุษย์เงินเดือนหลายๆ คน คงหนีไม่พ้นการเลิกเป็นมนุษย์เงินเดือน และได้ใช้ชีวิตแบบที่สามารถเป็นนายตัวเองได้บ้าง อย่างเช่น การมีธุรกิจของตัวเอง ฟรีแลนซ์ หรือการทำงานที่สามารถทำได้ที่บ้าน วันนี้เราจึงมีไอเดีย 10 งานที่น่าสนใจ เพื่อทุกคนที่อยากออกมาทำที่บ้านมาฝากกัน

1. ขายอาหารออนไลน์
หลังจากเป็นมนุษย์ออฟฟิศแล้วเคยสั่งอาหารมากิน คราวนี้กลับกันลองมาเป็นคนทำอาหารส่งให้เพื่อนเก่าชาวออฟฟิศกันบ้างดีกว่า ด้วยข้อมูลวงในที่เข้าใจความรู้สึกของชาวออฟฟิศเป็นอย่างดี ว่าร่างกายพวกเขาต้องการอะไรในช่วงพักเที่ยง เป็นสิ่งที่ทำให้คุณได้เปรียบได้การคัดสรรเมนู และวัตถุดิบให้ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ หรือเมนูสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟ และส่งรวดเร็ว รับรองว่าถ้าได้ใจลูกค้าครั้งแรกแล้ว อาจได้ลูกค้าประจำเลยก็ได้ เพราะอย่างที่รู้ๆ มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายล้วนแล้วแต่เบื่ออาหารแบบเดิมๆ ที่ทานอยู่ทุกวัน

2. ทำเฟซบุ๊กแฟนเพจ
เรียกว่ากำลังเป็นช่วงเวลาของการเติบโตแบบก้าวกระโดดมากที่สุดแล้วล่ะ สำหรับธุรกิจการลงโฆษณากับเพจต่างๆ ที่มีคนติดตามมากมาย ที่บรรดาแบรนด์สินค้าหลายต่อหลายเจ้าใช้วิธีนี้ในการโปรโมทสินค้าต่อกลุ่มเป้าหมาย เพราะคนส่วนใหญ่ทุกวันนี้จะใช้เวลาในการสอดส่ายสายตาอยู่ที่หน้าฟีดของตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว การทำเพจจึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย และสนุกในเวลาเดียวกัน แถมยังได้เงินมากมาย ดีไม่ดีอาจกลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืนได้เล่นหนังเล่นละครก็เป็นได้นะ

3. นักเขียนออนไลน์
เรายังอยู่ในวิถีของโลกออนไลน์กันอีกหนึ่งข้อ สำหรับนักเขียนออนไลน์ หรือนักเขียนคอนเทนท์, บทความต่างๆ ลงบนเว็บไซต์เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาอ่านและเพิ่มโอกาสในการขายสินค้ามากขึ้น เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการอยู่ในขณะนี้ ส่วนใครที่คิดว่ายากสำหรับตัวเองเพราะไม่เคยเป็นนักเขียนมาก่อน บอกได้เลยว่า เมื่ออยู่ในโลกออนไลน์แล้ว การเขียนย่อมมีการปรับแต่งให้ใช้ในแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถศึกษา และฝึกฝนด้วยตัวเองได้ หรือเข้าไปดูที่ 10 สเต็ป สู่การเป็น นักเขียนคอนเทนต์ออนไลน์ ขั้นเทพ

4. ขายของออนไลน์
อีกหนึ่งธุรกิจที่ไม่ธรรมดา แถมมีเวลาเป็นของตัวเอง สามารถใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ได้สบายๆ ก็คือการขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า ฯลฯ ที่ตอบโจทย์ผู้คนในยุคนี้ พร้อมสร้างรายได้งดงามกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้เห็นกันแล้วหลายราย

5. รับสอนพิเศษ
งานสบายแถมได้อยู่กับเด็กๆ กับการเป็นครูสอนการบ้าน หรือครูสอนพิเศษ ที่สามารถทำได้ทั้งที่บ้าน หรือไปสอนเด็กที่อยู่ใกล้ๆ บ้านได้ ใครรักเด็ก และมีทักษะวิชาต่างๆ ก็ไม่ควรพลาด

6. รับแปลเอกสาร
ใครที่มีทักษะด้านภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ จีน แต่ไม่อยากทำงานที่ต้องพบปะผู้คน การรับแปลเอกสารเป็นอีกทางเลือกที่ดีและสร้างรายได้งดงาม

7. รับพิมพ์งาน
รับจ้างพิมพ์งานเอกสาร คีย์ข้อมูลต่างๆ เป็นงานที่ไม่ต้องลงทุน แต่ต้องลงแรงสำหรับคนที่มีความสามารถในการพิมพ์ เพราะยิ่งพิมพ์ได้มากก็ยิ่งได้เงินมาก แถมบางที่จ่ายเงินให้ทันทีเป็นรายวันด้วย

8. นักออกแบบกราฟิกและศิลปิน
ปัจจุบันงานกราฟฟิคมีบทบาทสำคัญมากในการออกแบบผลิตภัณฑ์และผลิตสื่อด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร วารสาร หนังสือ โฆษณา ภาพยนตร์ โทรทัศน์ หรือแผ่นพับใบปลิวต่าง ๆ จึงทำให้นักศึกษาที่เรียนจบทางด้านศิลปะและการออกแบบ มีความต้องการมากในต่างประเทศ นักออกแบบกราฟฟิค เป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่จะต้องผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ หาไอเดียใหม่ ๆ เพื่อมาใช้ในงานอยู่ตลอดเวลา ทั้งงานโฆษณา ออกแบบผลิตภัณฑ์ แอนนิเมชั่น เกมส์ดิจิตอล รวมไปถึงนักออกแบบเว็บไซต์ มีความต้องการสูงในตลาดออนไลน์

9. เป็นเน็ตไอดอล
ใครที่รู้ตัวว่ามีความมั่นใจ และบุคลิกดี มีความสามารถ ร้องเพลงเพราะ ลองหันตัวมาเป็นผู้นำทางความคิดให้กับสาวกโลกโซเชียลกันได้ ด้วยการอัพเดทเรื่องราวในชีวิต หรือถ่ายคลิปความสามารถของตัวเองลงบนช่องทางต่างๆ เพื่อให้คนมาติดตามเยอะๆ จากนั้นรายได้ก็จะมาจากการขายของ หรือรับโฆษณา นั่นเอง ซึ่งค่าตัวของแต่ละคนนั้น ขอบอกเลยว่าไม่ใช่น้อยๆ เลย

10. ค้าขาย
เราพูดถึงการขายบนโลกออนไลน์กันมามากแล้ว ข้อสุดท้ายนี้ขอพูดถึงการขายแบบออฟไลน์กันบ้าง ด้วยการเปิดร้านขายของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม หรือเรียกง่ายๆ ว่า เปลี่ยนอาชีพมาค้าขายเป็นนายตัวเองอย่างเต็มตัวนั่นเอง

        การลาออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนเรียกได้ว่าต้องใช้ความกล้า และมีการเตรียมตัวมาอย่างดีเลยทีเดียว เพราะหากตัดสินใจทำงานที่บ้านแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคงหนีไม่พ้นความมีวินัยในตัวเอง เพราะถึงตาที่ตัวคุณเองแล้วที่เป็นเจ้านาย
Previous Post
Next Post

post written by: