10.6.61

เทคโนโลยีมาแรงประจำปี 2018 รู้ไว้ไม่เสียหาย เอามาเป็นไอเดียต่อยอดธุรกิจ เหมาะกับคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะสายไอทีหรือสายโลว์เทคห้ามพลาด!


  เทคโนโลยีมาแรงประจำปี 2018 รู้ไว้ไม่เสียหาย เอามาเป็นไอเดียต่อยอดธุรกิจ เหมาะกับคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะสายไอทีหรือสายโลว์เทค ห้ามพลาด!
  
 เทคโนโลยีมาแรงประจำปี 2018 ไอเดียดีๆ ไว้ต่อยอดธุรกิจ
หลายคนที่มีธุรกิจ ห้ามพลาด เทคโนโลยีมาแรงประจำปี 2018 ที่จะทำให้คุณมีไอเดียช่วยส่งเสริมธุรกิจได้ง่ายๆ เริ่มเลย1. AI Foundation เข้ามามีส่วนช่วยในเรื่องการตัดสินใจ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ส่งเสริมธุรกิจในรูปแบบใหม่ต่อเนื่องไปถึงปี 2025 ซึ่งขอแนะนำว่าให้เน้นไปที่ AI ในระดับที่มีสติปัญญาจำกัดส่วน AI ที่มีสติปัญญาเทียบเท่ามนุษย์ นั้นยังมีข้อสรุปที่ไม่แน่ชัด ขอให้เป็นเรื่องของนักวิจัยก่อน


2. อุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ AI และ Machine Learning สามารถตอบโต้กับคนและสิ่งรอบตัวได้ เช่น หุ่นยนต์โดรน รถยนต์และเรือบรรทุกขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนได้เอง หรือแม้แต่ในกิจการกองทัพก็กำลังศึกษาการใช้ฝูงโดรนเพื่อจู่โจมหรือคุ้มกันเป้าหมาย


3. Cloud to the Edge Computing เป็นเทคโนโลยีที่ขยายการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์และการประมวลผลให้เข้าถึงผู้ใช้งานมากขึ้น ลดการใช้ bandwidth ลดความล่าช้าระหว่างอุปกรณ์กับ cloud ตัวอย่างเช่น Office 365 และ Green glass ของ Amazon Web Service

 
 4. Blockchain จะมีความสำคัญในแง่ของระบบโครงข่ายดิจิทัลแบบกระจ่ายและแบ่งปันกันได้ แต่ละแอพพลิเคชั่นทำงานอิสระ มีการใช้งานหลักๆ ในด้านการเงินและภาครัฐ โดยมีการคาดการณ์ว่าปี 2020 30% ของสถาบันอุดมศึกษาจะใช้ Blockchain สำหรับค่าธรรมเนียมทางการศึกษาหากที่รวบรวมมายังไม่พอ สามารถเข้าไปดูเทคโนโลยีน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่เพจ onlineasiatech.comPrevious Post
Next Post

post written by: