23.5.61

5 วิธีในการเลิกทำตัวให้ยุ่งและเริ่มทำงานให้มีประสิทธิภาพ


เราทุกคนยุ่งมาก ไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอบคุณอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์สมาร์ททุกคนสามารถใช้ได้ตลอดเวลา

      อย่างไรก็ตามคุณเคยสังเกตว่าคนที่พูดถึงอย่างสม่ำเสมอว่าพวกเขากำลังยุ่งมากอยู่ในความเป็นจริงอย่างน้อยคนที่มีประสิทธิภาพ การยุ่งมากไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่ามีประสิทธิภาพหรือประสบความสำเร็จ บางคนชอบที่จะบอกทุกคนรอบตัวว่าพวกเขายุ่งมากเพื่อที่จะไม่มีใครขอให้พวกเขารับงานอื่น นอกจากนี้บางคนชอบที่จะดูเหมือนยุ่งมากเพราะเพียงแล้วพวกเขาก็รู้สึกได้ถึงความสำคัญ ถ้าคุณรู้สึกไม่ว่างหรือบอกว่าคุณยุ่งเกินไปคุณอาจไม่สามารถจัดการเวลาได้อย่างถูกต้อง

1. อย่าพูดว่ายุ่งใช้กับทุกงาน

ถ้าคุณมีจานมากกว่าที่คุณสามารถเติมได้จริงอย่าพูดว่าใช่กับงานอื่นเพียงเพื่อให้เจ้านายของคุณพอใจ การลดประสิทธิภาพและอัตราความสำเร็จนี้จะลดประสิทธิภาพลงเนื่องจากคุณต้องแบ่งพลังงานระหว่างโครงการที่ต่างกันแทนการใส่ทั้งหมดลงในรายการเดียวและจบการทำงานสำเร็จ

2. สร้างช่วงเวลาให้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณ

รู้ค่าของคนที่คุณรักเสมอสร้างเวลาที่จะใช้เวลาที่มีคุณภาพกับพวกเขา ไม่ใช่ทุกอย่างเกี่ยวกับการทำงาน คุณควรชาร์จพลังตัวเองและฟื้นฟูจิตใจของคุณเป็นครั้งคราวและใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวที่สมบูรณ์แบบสำหรับที่ ดังนั้นให้ทำอะไรนอกเหนือจากการทำงานและโทรหาคนที่คุณรัก


3. จัดลำดับความสำคัญ

จัดลำดับความสำคัญงานของคุณและหยุดการสูญเสียเวลาด้วยงานที่ไม่จำเป็น ตัวอย่างเช่น; อย่าตรวจสอบอีเมลหรือบัญชีสื่อทางสังคมของคุณเป็นประจำ อย่ารู้สึกว่าคุณต้องรับผิดชอบในทันที เสร็จสิ้นสิ่งที่คุณกำลังทำงานอยู่ก่อนแล้วเริ่มตอบอีเมลหรือกลับไปที่สาย คุณไม่สามารถทำทุกอย่างพร้อมกันได้

4. อย่าปล่อยให้ผู้อื่นเห็นว่างานคุณสำคัญ

เน้นทุกความสนใจของคุณไปที่งานที่คุณกำลังทำอยู่และอย่าปล่อยให้เพื่อนร่วมงานหรือคนอื่น ๆ หันเหความสนใจของคุณจนกว่าคุณจะเสร็จสิ้นภารกิจนั้นหรือจนกว่าจะถึงเวลาพัก ถ้าคุณให้พลังงานทั้งหมดของคุณเฉพาะในงานที่คุณกำลังทำงานอยู่คุณจะเห็นว่าจะใช้เวลาน้อยลงในการทำให้เสร็จสมบูรณ์ทักษะยอดนิยมที่จะทำให้คุณได้รับการว่าจ้าง

5. นอนหลับให้เพียงพอและกำหนดเวลาพัก

หากคุณไม่ได้นอนหลับเพียงพอและยังรู้สึกเหนื่อยจากวันก่อนหน้าคุณจะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่าที่คุณต้องการ ดังนั้นให้ลองนอนก่อนนอนอย่างน้อย 7 ถึง 8 ชั่วโมงทุกคืน นอกจากนี้ตั้งค่าตัวเองแบ่งในระหว่างวันเพื่อฟื้นฟูจิตใจของคุณและอยู่ห่างจากโต๊ะทำงานของคุณ การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถขับเคลื่อนได้มากขึ้นและในตอนท้ายคุณจะเสร็จสิ้นภารกิจได้เร็วขึ้น


CR:https://www.entrepreneur.com

Previous Post
Next Post

post written by: