28.4.61

7 เคล็ดลับไอเดียการเข้าห้องน้ำสาธารณะ สำหรับผู้หญิง!!7 เคล็ดลับไอเดียการเข้าห้องน้ำสาธารณะ สำหรับผู้หญิง!!


       ผู้หญิงกับการเข้าห้องน้ำสาธารณะในบางที่ ก็แอบมีเรื่องอี๋ๆ กันเยอะเลยนะคับ บางทีจะนั่งลงไป ก็แอบกลัวแล้วกลัวอีก เพราะห้องน้ำสาธารณะค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องแหล่งสะสมของแบททีเรียที่เป็นสาเหตุของการระคายเคืองและติดเชื้อในกระเพราะปัสสาวะ จนเกิดเป็นโรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ และติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย

       ดังนั้นสาวๆ ทุกคนควรมารู้จักวิธีการเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ดีกับผู้หญิงกันดีกว่า ถึงจะป้องกันได้ไม่เต็มร้อย แต่ก็ลดความเสี่ยงได้เยอะเลยน้า จะมีเคล็ดลับวิธีการเข้าห้องน้ำสาธารณะที่เหมาะกับผู้หญิงยังไง ก็ตามมาดูกันคับ


 1. กดน้ำก่อนใช้
การกดน้ำทิ้งหนึ่งครั้ง เป็นการล้างเชื้อโรคที่เกาะอยู่บริเวณชักโครกก่อนใช้งานก่อนนะ ดังนั้นหากเข้าห้องน้ำสาธารณะ ไม่อยากเสี่ยงกับเชื้อโรค ก็ต้องกดน้ำทิ้งไปก่อนกันด้วยน้า

 2. เสปร์ยแอลกอฮอล์
พกติดตัวเอาไว้เลย ใส่ขวดเสปรย์เล็กๆ เวลาจะเข้าห้องน้ำ ก็ฉีดให้ทั่วชักโครกก่อนเลย จะช่วยฆ่าเชื้อแบททีเรียได้ดีขึ้นน้า ฉีดแล้วทิ้งไว้สักพักก่อนใช้

 3. ทำความสะอาดก่อนนั่ง
ไม่พอน้าหากไม่มีแอลกอฮอล์ ก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบริเวณฝารองนั่งให้ทั่วก่อนทุกครั้งที่จะนั่งลงไปเพื่อความสะอาดค่ะ หากไม่มั่นใจ ก็ไม่ต้องนั่งทับลงไปนะคะ ยกสะโพกเล็กน้อย ไม่ให้ติดที่ฝารองนั้ง ก็ช่วยได้

 4. กระดาษรองชักโครก
หรือจะพกกระดาษรองนั่งชักโครกแบบพกพาติดตัวเอาไว้เลย หลังจากทำความสะอาดฝารองนั่งแล้ว ก็วางกระดาษรองนั่งลงไปก่อนค่อยนั่งชักโครก ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นเดียวนะ

 5. ทิชชู่เปียก
ทิชชู่ BABY WIPES เปียกพกติดตัวเอาไว้ ก็ใช้ได้สะดวกนะ โดยสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดชักโครกก่อนนั่งลงไปก็ได้ หรือจะเอาไว้ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นหลังขับถ่ายเสร็จ ก็ช่วยรักษาความสะอาดได้ดี

 6. ทิชชู่แห้ง
ถ้าไม่มีทิชชู่เปียก ก็ต้องพกทิชชู่แบบธรรมดาเอาไว้ด้วยนะ เพราะสามารถเอาไว้ใช้ทำความสะุอาดได้ ถึงจะไม่ชัวร์เท่าทิชชู่เปียก ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเช็ดทำความสะอาดเลย

7. ใช้เวลาในห้องน้ำให้น้อยที่สุด
อย่าเสียเวลานั่งในห้องน้ำสาธารณะนานๆ โดยที่ไม่จำเป็น เพื่อเป็นการป้องกันตัวจากเชื้อโรคที่สามารถติดได้จากห้องน้ำสาธารณะ รีบทำธุระ รีบเสร็จดีกว่าน้า เคล็ดลับการเข้าห้องน้ำสาธารณะง่ายๆ แบบนี้ สาวๆ สาามารถเก็บไปใช้กันได้เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวสาวๆ เองทั้งนั้นน้า ครั้งหน้าจะเข้าห้องน้ำสาธารณะ อย่าลืมใช้เคล็ดลับเหล่านี้กันด้วยนะครับ ติดตามไอเดียสาระน่ารู้ดีๆได้ทุกวันรับเขียนรีวิว ทำสื่อออนไลน์
เว็บไซต์-แฟนเพจ-กราฟิก-สอนออนไลน์ 

Add friend
http://line.me/ti/p/~worachonloasri


ขอบคุณภาพ/เนื้อหาบางส่วน
Credit : www.postoast.com,www.healthline.com

Previous Post
Next Post

post written by: