23.11.60

ทำเจ้าของธุรกิจควรต้องมีเว็บไซต์ ในยุคออนไลน์1. เพื่อทำให้ลูกค้า “ค้นหา” คุณเจอบนโลกออนไลน์
      การที่คุณมีเว็บไซต์จะทำให้คุณเตะตาพี่ใหญ่บิ๊กเบิ้มอย่าง Google ซึ่ง Traffic ที่มาจาก Google นั้น เมื่อเทียบกับ Traffic ช่องทางอื่นๆ แล้ว จัดเป็น Traffic ชั้นดีลองคิดดูว่าคนใช้ Google กันเพื่ออะไร?
ใช่แล้วครับ คนใช้ Google เพื่อค้นหาในสิ่งที่ต้องการ การที่คนค้นหาบน Google แล้วเจอเว็บไซต์ของคุณ จากนั้นก็คลิ๊กเข้ามา มันเป็นตัวบ่งบอกว่า

1. ถ้าเขามีความต้องการจริงๆ  เว็บไซต์ของคุณน่าดึงดูดเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของเขาได้ถ้าคุณขาย หรือทำธุรกิจผ่านโซเชียลมีเดีย, ขายผ่าน Platform อื่นๆ หรือขายบนโลกออฟไลน์อยู่แล้ว ลองหันมาทำเว็บไซต์เพื่อตอบโจทย์ Search Engine อย่าง Google ดูนะครับ เพราะการที่ลูกค้าเข้ามาเจอคุณผ่านการ “ค้นหา” นั้น มันเป็นช่องทางที่ทรงพลังที่สุดช่องทางหนึ่งเลยล่ะ

2. ไม่มีที่ใดสุขใจเท่าบ้านเรา เพราะเว็บเราเป็นเจ้าของ
การมีเว็บไซต์ก็เหมือนกับการมีบ้าน ที่คุณจะสามารถตกแต่ง ย้ายของโน่นนี่ หรือระบายสียังไงก็ได้ตามที่คุณอยากให้มันเป็นคุณจะใส่ข้อมูลอะไรไว้ใน “หน้าแรก” ของคุณก็ตามแต่ใจ, คุณจะแบ่งหมวดหมู่ “บล็อก” ของคุณเป็นกี่แบบก็ได้ไม่จำกัด หรือคุณจะเลือกเก็บเงินบน “ร้านค้า” ของคุณด้วยวิธีไหนก็ได้

3. ความน่าเชื่อถือ
การที่ธุรกิจเรามีเว็บมันก็เป็นตัวบ่งบอกถึงความพร้อมที่จะบริการ และความเป็นมืออาชีพของคุณ ลองสังเกตดูว่าแบรนด์ส่วนใหญ่ที่มีชื่อเสียงแล้วต่างก็มีเว็บไซต์ด้วยกันท้ังนั้นระหว่างมีเว็บ กับไม่มีเว็บ ผมคิดว่าความน่าเชื่อถือบนโลกออนไลน์มันคนละระดับกันเลย

4. การเชื่อมต่อกับแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ได้
การมีเว็บไซต์นั้นจะทำให้คุณเชื่อมต่อกับแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ได้เป็นร้อย เป็นพัน แพล็ตฟอร์ม ซึ่งถ้าคุณสามารถสร้างการ ไม่ว่าจะเป็น แอฟ เฟสบุค  เพจ  ไอจี ไลน์ ฯลฯคุณสามารถเชื่อมเข้ามาใว้ในเว็บคุณได้เลย

       ด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน ใครก็ตามที่ยังคงอยู่แต่บนโลกออฟไลน์ จะมีความยากลำบากในการทำธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเจอสิ่งที่ดีกว่า เร็วกว่า เจ๋งกว่า มาแข่งขันด้วยสำหรับการทำธุรกิจบนโซเชียลมีเดีย ผมเองนั้นมีความเชื่อที่ว่า วัตถุถึงที่สุดแล้วต้องมีการเปลี่ยนพลิก ช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมานี้เป็นยุคสมัยแห่งโซเชียลมีเดียอย่างแท้จริง แต่ช่องทางบนโลกโซเชียลมีเดียนั้นจะมีคนเข้ามาทำธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ และโมเดลธุรกิจแบบ Advertising ถ้ามีคนขายมากขึ้น การซื้อโฆษณามากขึ้น ราคาโฆษณาจะเเพงขึ้น
Previous Post
Next Post

post written by: