11.11.60

5 ท่าฝึกกล้ามท้อง ทำได้ง่ายๆจากที่บ้าน        หนุ่มๆ หลายคนคงปรารถนาอยากจะมีกล้ามหน้าท้องมาครอบครอง เพราะฉะนั้นมาบริหารกล้ามเนื้อบริเวณส่วนนี้กันดีกว่า ทำทุกวันรับรองว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของซิกแพกสวยๆ เฟริ์มๆ อย่างแน่นอน อ่อที่สำคัญเลยอย่าลืมรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่ไปด้วยนะจ้ะ


1.Sit-ups : 10 ครั้ง
ท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบเบสิก ที่หลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เริ่มต้นให้คุณนอนราบลงบนพื้นหรือเบาะออกกำลังกาย ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น มือวางไว้บนพื้นแนบข้างลำตัวหรือจะประสานไว้บริเวณท้ายทอยก็ได้เช่นกัน จากนั้นดันตัวขึ้นเกร็งหน้าท้องส่วนบน กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำเช่นเดิมทั้งหมด 10 ครั้ง/ 1 เซต


 2.Reverse crunches : 10 ครั้ง
        ท่าออกกำลังกายนี้เป็นท่าที่ช่วยบริหารหน้าท้องส่วนล่างได้ดีมาก เริ่มต้นโดยให้คุณนอนราบลงบนพื้น ใช้มือทั้งสองข้างแตะไว้บริเวณใบหูของทั้งสองข้างหรือจะวางแนบข้างลำตัวก็ได้เช่นกัน ชันเข่าทั้งสองข้างแล้วยกขึ้นให้ขาขนานกับพื้น จากนั้นออกแรงยกสะโพกขึ้น โดยที่แผ่นหลังยังคงติดกับพื้น ทำซ้ำเช่นเดิมทั้งหมด 10 ครั้ง/ 1 เซต


3.Leg raises : 8 ครั้ง
        เริ่มต้นง่ายๆ เพียงให้คุณนอนราบลงบนพื้นหรือเบาะออกกำลังกาย ยกขาทั้งสองข้างขึ้นเหนือพื้นเล็กน้อยเหยียดตรงไปด้านหน้าและออกแรงยกขาให้สูงขึ้น ยกขึ้นและยกลงให้นับเป็น 1 ทำทั้งหมด 8 ครั้ง4. Flutter kicks : 20 ครั้ง
        ให้คุณนอนเหยียดตรงลงบนพื้น ใช้มือทั้งสองข้างทำเป็นกำบั้นสอดไว้บริเวณหลังของคุณ ยกขาทั้งสองข้างขึ้นลอยเหนือพื้นเล็กน้อย เกร็งหน้าท้องพร้อมกับออกแรงยกขาขึ้นและลงสลับกันไปเรื่อยๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง/ 1 เซต5.Plank : 30 วินาที
        เป็นท่าออกกำลังกายที่เบสิกและคนส่วนใหญ่นิยมทำอีกท่าหนึ่ง เริ่มจากให้คุณอยู่ในท่าคล้ายกับว่าจะ 'ดันพื้น' หรือ 'วิดพื้น' โดยนอนคว่ำหน้าลงบนพื้น ใช้มือทั้งสองข้างยันกับพื้นจนแขนอยู่ในลักษณะเหยียดตรงและตัวอยู่เหนือพื้นจนเป็นแนวขนานกับพื้น ให้คุณเกร็งส่วนหน้าท้อง สะโพก บั้นท้ายค้างไว้ 30 วินาที/ 1 เซต

Previous Post
Next Post

post written by: