15.10.60

เทคนิคแต่งบ้านหลังแรกให้ว้าว ไม่ว่าบ้านหลังแรกของคุณจะเป็นบ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่        ไม่ว่าบ้านหลังแรกของคุณจะเป็นบ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ไม่ว่าคุณจะมีงบจำกัดในการตกแต่ง หรือมีงบเหลือเฟือสำหรับเฟอร์นิเจอร์หรูหราก็ตาม มีหลายเทคนิคที่คุณควรจะต้องทราบในการตกแต่งบ้านหลังแรกของคุณให้ดูดี และมีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม ดังนี้1.มีต้นไม้ : นี่เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ได้ผลดีอย่างเหลือเชื่อ แค่นำเอาสิ่งมีชีวิตมาใส่ไว้ในบ้าน บ้านของคุณก็จะดูดีขึ้นมาทันตาเห็น แต่ถ้าหากคุณไม่มีเวลาจะมาดูแลต้นไม้มากนัก ก็ให้เลือกต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย อย่างพวกไม่อวบน้ำ แคคตัส หรือฟิโลเดนดรอน หาโต๊ะข้างสักตัวมาใช้จัดวาง และดูแลให้มันรอด บ้านก็จะดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้ว


2.โต๊ะสำหรับดื่มกาแฟควรมีถาด : ถาดไม่เพียงแค่ช่วยให้เราจัดการไม่ให้ของรก แต่ยังช่วยป้องกันพื้นผิวของโต๊ะไม่ให้เสียหายจากน้ำ หรือกาแฟหก เลือกถาดที่ดูมีดีไซน์ นอกจากนั้นอาจจะมีกล่องใส่หนังสือ หรือรีโมท เพื่อความเรียบร้อยเป็นสัดเป็นส่วน นอกจากนี้ การจัดทุกอย่างลงไว้ในถาด จะทำให้เราสามารถหยิบเคลื่อนย้ายสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายด้วย3.ที่เก็บหนังสือเลือกให้มีสไตล์ : แม้ว่าคุณจะมีหนังสืออยู่เพียงไม่กี่เล่ม แต่ก็ควรจัดวางให้เป็นระเบียบ หาที่จัดเก็บให้เป็นสัดส่วน มีสไตล์ และควรรวมหนังสือเอาไว้ด้วยกัน


4.ให้ความสำคัญกับแสงในบ้าน : แสงมีความสำคัญ ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีขนาดใหญ่ หรือเล็ก แม้กระทั่งในหอพักนักศึกษา แต่แสงมักจะเป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยสนใจนัก ควรเลือกโคมไฟ หรือหลอดไฟที่เน้นให้ความสว่าง เช่นเลือกโคมไฟเก๋ ๆ ซึ่งมีราคาไม่แพง หรือเลือกไฟที่ห้อยลงมาจากเพดาน ก็ทำให้บ้านดูดีได้
5.นำงานศิลปะใส่กรอบ : หากคุณเลยวัยนักศึกษามหาวิทยาลัยไปแล้ว ก็ไม่ควรจะเอารูปภาพ งานศิลปะ หรือโปสเตอร์อะไร ๆ ติดผนังโดยไม่ใส่กรอบอีกแล้ว การนำรูปภาพ หรืองานศิลปะใส่กรอบ จะช่วยให้บ้านสวยเสมือนแกลอรี่ อาจจะเลือกกรอบไม้เรียบง่าย หรือกรอบสไตล์วินเทจ ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน


ขอขอบคุณ
ข้อมูล :thespruce
ภาพ :istock
Previous Post
Next Post

post written by: