4.10.60

การเลือกซื้อสบู่ให้เหมาะสมกับผิวพรรณ


การเลือกซื้อสบู่ให้เหมาะสมกับผิวพรรณ

ไม่ใช่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้นนะคะที่มีโฟมล้างหน้าให้เลือกตามสภาพผิว ในส่วนของผิวกายก้อต้องการดูแลตามสภาพผิวเช่นกันค่ะ วันนี้เรามีวิธีเลือกสบู่ให้เหมาะกับสภาพผิวมาฝากกัน มาดูกันเลยค่ะ

 1.  เลือกสบู่ให้ตรงกับความต้องการ เช่นเลือกตามลักษณะผิวของเรา และตามอวัยวะที่ใช้ถ้าเป็นผิวหน้าควรใช้สบู่ที่อ่อนที่สุดและโดยทั่วไปควรเป็นสบู่ที่ไม่ใส่สารฆ่าเชื้อ การเลือกซื้อจะดูจากชื่อประเภทผลิตภัณฑ์
  2.  เลือกสบู่จากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือได้ มีระบบการผลิตที่ทันสมัย มีระบบการควบคุมคุณภาพและการรับรองคุณภาพ
  3.  เลือกสบู่ที่มีลักษณะดีไม่แตกหัก ภาชนะบรรจุไม่เก่าฉีกขาด
  4.  เมื่อใช้สบู่แล้วเกิดอาการแพ้ เช่น มีผื่นแดง คัน ควรหยุดใช้ แล้วทำการทดสอบที่หลังใบหูหรือท้องแขน ทิ้งไว้ 24 -48 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่าแพ้สบู่นั้นจริงหรือไม่


ผิวพรรณกับสบู่แบบใหนดี

สำหรับผิวมัน ควรใช้สบู่ไขมันมากกว่าค่ะ เพราะสามารถชำระล้างไขมันได้ดี ลดการเกิดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวฝืดหรือตึงเกินไป ก็ลองเปลี่ยนมาใช้สบู่กลีเซอรีนแทนได้ ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากขึ้น และอยากแนะนำให้ใช้สบู่ก้อนที่ทำจากธรรมชาติจริงๆ เพราะสบู่ก้อนทั่วไปที่มีราคาไม่แพงนัก มักใช้ไขมันปาล์มเป็นหลัก จะมีลักษณะฟองใหญ่และมาก ซึ่งทำให้ผิวตึงมากและมักผสมสารเพิ่มฟองเพื่อให้อาบได้ง่ายขึ้น ส่วนสบู่ธรรมชาติที่ดีจะใช้ไขมันหลายชนิดมาผสมกัน มีราคาแพงกว่า แต่ก็มีความอ่อนโยนสูงกว่าด้วย โดยสังเกตได้จากฟองที่เป็นลักษณะเนื้อครีมนุ่ม

สำหรับผิวธรรมดา เป็นผิวที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายค่ะ สามารถใช้สบู่ไขมัน สบู่กลีเซอรีน หรือเจลอาบน้ำก็ได้ เพราะเป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันออกมาในขนาดที่เหมาะสม ไม่ค่อยมีปัญหาการอุดตันของรูขุมขนแต่โดยทั่วไปแล้ว นุ่นขอแนะนำให้ใช้สบู่กลีเซอรีนเป็ยหลัก เพราะเป็นสบู่ที่ได้จากธรรมชาติจริง ค่อนข้างที่จะปลอดภัยจากสารเคมี แต่ถ้าต้องการความสะดวก การเลือกใช้เจลอาบน้ำที่ทำจากธรรมชาติ ก็ช่วยได้ค่ะ

สำหรับผิวแห้ง เพื่อนๆ ที่มีผิวแห้ง ควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ไขมันนะค่ะ เพราะสบู่ไขมันจะไปชำระล้างไขมันออกไปมากเกินไป ถ้าผิวไม่แห้งมาก สามารถใช้สบู่กลีเซอรีนได้ค่ะ แต่ถ้าผิวแห้งมาก ก็ขอแนะนำให้ใช้เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของไขมัน หรือมอซเจอร์ไรเซอร์สูงๆ นะค่ะ เพราะเจลอาบน้ำพวกนี้จะมีสารเคลือบผิวมาก เมื่อล้างน้ำออกแล้วจะยังรู้สึกลื่น

                             

สำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อนๆที่มีผิวแพ้ง่ายหลายคน มักจะคันหรือเกิดผื่นแดงง่ายเมื่อสัมผัสกับสิ่งแปลกปลอม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ก็ต้องเลือกที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ สบู่กลีเซอรีนเป็นสบู่ที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่มีผิวแพ้สารเคมีได้ง่าย หลายคนใช้เจลอาบน้ำแล้วคันตามข้อพับ เนื่องจากแพ้สารเคมีบางตัวในเจลอาบน้ำ การใช้สบู่กลีเซอรีนซึ่งมีส่วนผสมของสารเคมีน้อยมาก จะช่วยขจัดปัญหาแพ้สารเคมีได้ หรือถ้าเพื่อนมีผิวที่ค่อนข้างมัน การใช้สบู่ก้อนธรรมชาติก็ช่วยได้ หลายคนที่มีผิวแพ้ง่ายและมีผิวแห้งด้วย ควรใช้เจลอาบน้ำที่ชนิดอ่อนโยนที่มีค่า ph5 และไม่ควรมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์

การดูแลรักษาผิวหนังเรา ควรได้รับการทำความสะอาดและการปฏิบัติอย่างถูกวิธี ทีนี้คุณผู้อ่านคงจะรู้จักที่จะเลือกซื้อเลือกใช้สบู่ให้เหมาะสมกับผิวหนังของเราเองแล้วสินะคะ

สั่งซื้อได้ที่เพจ คลิกเลย
เเละมีอีกสบู่ที่อยากแนะนำสาวๆที่ต้องการความตึงกระชับของผิวพรรณและช่วยดูแลในเรื่องความสะอาดช่องคลอดไม่ให้มีกลิ่น และช่วยให้อกเต่งตึงนั่นก็คือ สบู่รีแพร์ฟีโรโมน ที่ใช้แล้วอาจจะติดใจกับความหอมและช่วยขจัดปัญหาสาวๆได้เป็นอย่างดีซึ่งหาซื้อได้ผ่านระบบออนไลน์ คลิกที่นี่จ้า


Previous Post
Next Post

post written by: