30.10.60

ทำอย่างไรเมื่อกุญแจรถหาย?


กุญแจรถหาย คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น ซึ่งหากมันเกิดขึ้นแล้วจะมีอะไรบ้างที่เราสามารถทำได้ ตามเรามาพบคำตอบที่ดีที่สุดที่นี่ 

4 สิ่งที่ควรทำหากกุญแจรถหาย

1.หากุญแจสำรอง
ในการซื้อรถทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ก็ตาม ผู้ที่ซื้อจะได้รับกุญแจตัวจริงและกุญแจสำรองสำหรับการใช้งานอยู่เสมอ ทำให้อย่างน้อยเจ้าของรถต้องมีกุญแจอยู่สองชุด ดังนั้นแล้วหากวันไหนคุณเกิดพลาดพลั้งทำกุญแจหายขึ้นมาก็ควรรีบหากุญแจสำรองที่ว่านั้นให้เจอ เพื่อให้สามารถใช้งานรถของคุณได้

2.โทรเรียกช่าง หากไม่มีกุญแจสำรอง

หากเจ้าของรถคันไหนโชคร้ายหน่อยที่ทำกุญแจรถของตัวเองหาย แถมกุญแจสำรองก็ยังไม่มีอีก เรียกได้ว่ามีกุญแจอยู่เพียงดอกเดียว แถมยังเป็นดอกที่หายไปอีกด้วยก็คงจะต้องโทรตามช่างทำกุญแจรถสถานเดียว ซึ่งช่างทำกุญแจที่ว่านั้นก็จะสามารถปั้มกุญแจรถให้คุณใหม่ได้ ซึ่งค่าบริการในการทำกุญแจใหม่นั้นก็ไม่ได้แพงเลย โดยหากใครที่มีเงินไม่พอจริงๆที่เว็บไซต์ happyluke-thailand.com ก็มีเกมการเดิมพันเตรียมไว้รอคนที่เงินไม่พอแบบคุณอยู่มากมาย

3.หากุญแจอันที่หายไปให้เจอ
หลังจากที่เราได้กุญแจอันใหม่ หรือเจอกุญแจสำรองของเราและสามารถใช้งานรถได้ตามปกติแล้ว การหากุญแจดอกที่หายไปก็เป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเลย เพราะอย่างไรก็ตามการทำกุญแจเพิ่มย่อมมีค่าใช้จ่าย อีกทั้งในบางทีกุญแจที่หายไปของคุณอาจจะไปอยู่ในมือคนอื่น ซึ่งนั่นหมายถึงการที่พวกเค้าสามารถเข้ามาไขประตูรถของคุณ และนำรถของคุณออกไปใช้ได้ทุกเมื่อ 

4.สลับเขี้ยวรอบคันใหม่
หากกุญแจดอกที่หายไม่ซึ่งคุณพยายามหาแล้ว แต่หายังไงก็หาไม่เจอสักที ดังนั้นสิ่งที่ควรทำเลยก็คือการตามช่างมาทำการสลับเขี้ยวรอบคันรถใหม่ ซึ่งการสลับเขี้ยวนั้นก็หมายถึง การเปลี่ยนกลไกลของรูกุญแจใหม่ ทำให้กุญแจดอกเดิมหรือกุญแจที่หายไปไม่สามารถใช้งานได้ โดยการทำแบบนี้จะทำให้รถของคุณมีความปลอดภัยจากกุญแจที่หายไปได้นั่นเอง
 
Previous Post
Next Post

post written by: