12.10.60

ข้อดีของเซรั่ม บำรุงผิว อาหารผิวสำคัญอย่างไร?


SERuM อาหารผิวสำคัญอย่างไร?

       อยเหี่ยวย่น ที่เกิดขึ้นที่ผิวหนังแต่ละคน จะมีลักษณะตื้นลึกและมีมากน้อยแตกต่าง กัน รอยย่นมักเกิดขึ้นเมื่ออายุประมาณ 25 ปี โดยจะเริ่มเห็นที่ใบหน้าก่อน เช่นบริเวณรอบดวงตาที่เรียกว่ารอยตีนกา (crow feet) เกิดขึ้นบริเวณหางตาและปาก หน้าผาก และจะเปลี่ยนแปลงมาขึ้นตามอายุ เมื่ออายุย่างเข้ามากกว่า 50 ปีขึ้นไปก็จะเริ่มมีรอยย่นมากขึ้น โยจะเกิดมากขึ้นและลึกขึ้น ผิวหน้าก็จะเริ่มหยาบกร้าน หย่อนยาน คืนตัวช้า เนื่องมาจากส่วนประกอบในชั้นต่างๆของผิวหนังเริ่มเปลี่ยนไป

         กระบวนการของความแก่ เกิดขึ้นกับทุกๆคน จะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ หรือผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเราด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี หรือมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้กระบวนการต่างๆเกิดเร็วขึ้นได้ ปัจจัยเสริมที่ทำให้กระบวนการของความแก่เกิดขึ้นเร็ว ได้แก่ อาหาร น้ำ สภาพดินฟ้าอากาศ ความชื้นอุณหภูมภายนอก แสงแดดสารเคมี และพฤติกรรมของแต่ละคน

         กระบวนการเกิด รอยย่นโดยปกติเซลล์ผิวหนังของคนเราจะมีการหลุดลอกออกไปและมีการสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่ตลอดเวลา เมื่ออายุมากขึ้น ทั้งจำนวนและหน้าที่ของเซลล์จะเปลี่ยนไปในลักษณะที่เสื่อมสภาพไป

1.ชั้นหนังกำพร้าเมื่ออายุมากขึ้นเซลล์ผิวหนังชั้นในจะบางลง แต่ บริเวณที่ถูกแสงแดดจะหนาขึ้นกว่าเดิม เซลล์ผิวหนังจะหลุดออกได้ง่ายขึ้น มีโอกาสเกิดเป็นโรคมะเร็งที่ผิวหนังมากขึ้น เซลล์สร้างสีผิวจะมีจำนวนลดลง และ มีการจับกลุ่มผิดปกติ ทำให้ผิวหนังบางแห่งเป็นรอยด่าง ขาว แต่บางแห่งเข้มขึ้น หรือที่เรียกว่า กระ นั่นเอง

 2. ชั้นหนังแท้เมื่ออายุมากขึ้น ชั้นหนังแท้จะบางลง ส่วนประกอบที่เป็นคอลาเจนไฟเบอร์จะเปลี่ยนไป ทำให้ผิวหนังเปราะบางมากขึ้น ส่วน อิลาสติคไฟเบอร์ จะมีลักษณะโครงสร้าง และคุณสมบัติ ไม่เหมือนเดิม ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนัง ลดลง จึงเกิดเป็นริ้วรอยย่นและหย่อนยาน มากขึ้น3.ชั้นไขมันใต้ผิวหนังเมื่ออายุมากขึ้น ชั้นไขมันบริเวณใบหน้าจะเหี่ยวแห้ง ไม่นุ่มนวล


        มารู้จักสารที่อยู่ใน SE RUM อาหารผิวหน้าของเราดีกว่า ว่าดีอย่างไร ?ว่าน่าใช้ แค่ไหน? แล้วทำไม?ดาราต้องเลือก อาหารผิวหน้าของเรา โนแอลฟรองซ์ Serum ของโนแอลฟรองซ์ สามารถ ช่วยฟื้นฟู สภาพผิวให้แลดูอ่อนวัยมีประสิทธิภาพการละลายในไขมันทำให้สามารถซึมผ่านผิวได้ดียิ่งขึ้น และช่วยในการสร้างคอลาเจน ใต้ผิวหนังได้ดีอีกด้วย ไม่มีสารก่อให้เกิด การระคายเคืองต่อผิวอย่างแน่นอน Serum จะออกฤทธ์ในชั้นdermis โดยไปกระตุ้นเซลล์ fibroblasts ให้ผลิตเส้นใยทั้ง 2 ชนิดมากขึ้น


        ซึ่งจะช่วยและชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าตึงกระชับ ทำให้ผิวหน้า เนียน เรียบ ไม่หยาบกระด้าง และมีความยืดหยุ่น เมื่อสัมผัสต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้รูขุมขนกระชับ มีความตึงของผิว ช่วยต้านการเกิดริ้วรอย ทำให้รอยย่นตื้นขึ้น ซึ่งจะเห็นผลเกือบจะทันที่ที่สารซึมเข้าสู่ผิวหน้า และทำให้ผิวหน้าขาวใส และเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้เครื่องสำอางหรือผิวแพ้ง่ายนั่นเอง  ถ้ามีบทความดีๆเดียวจะเอามาเล่าสู่กันฟังอีกคะ

Previous Post
Next Post

post written by: