2.10.60

เคล็ดลับดูแลผิวสวยใสอ่อนกว่าวัยที่คุณก็ทำได้


     เรื่องความสวยไม่ใช่เรื่องของบุญวาสนาจ๊ะ แล้วครีมลดเลือนริ้วรอยกระปุกละเป็นหมื่นเต็มหน้ากระจกก็ไม่ได้ให้ความสวยอ่อนวัยที่ถาวร การใส่ใจดูแลศีรษะจรดปลายเท้าอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เนิ่น ๆ นั่นต่างหากคือเบื้องหลังความงามที่แท้จริง และคุณเองก็สามารถเป็นสาวสองพันปีที่เดินเปล่งรัศมีได้เหมือนกัน หากเริ่มปฏิวัติการดูแลความสวยความงามเสียแต่วันนี้

1.ใบหน้าที่บอบบางย่อมไม่เหมาะกับการโดนขูดขีดหรือสัมผัสแรงๆ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าจึงควรเป็นแบบที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ไม่มีฟอง รวมถึงสบู่ที่ใช้อาบน้ำ ควรใช้เป็นสบู่เหลวล้างหน้า หรือบางคนที่ไม่ได้มีกลิ่นตัวแรง การอาบน้ำตอนเช้าอาจไม่ต้องใช้สบู่ก็ได้ ประหยัดแถมผิวจะนุ่มเนียนเหมือนผิวเด็กอีกต่างหาก

2.หากผิวขาดความชุ่มชื้นก็จะเกิดริ้วรอยได้ง่าย เคล็ดลับเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทุก ๆ วันคือ ให้เติมมอยส์เจอไรเซอร์ลงไปในสบู่เหลวล้างหน้า นอกจากเพิ่มความชุ่มชื้นแล้วยังช่วยลดฟอง ส่วนผิวกายหลังจากที่พรมน้ำจนทั่วตัวตอนอาบน้ำให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือเบบี้ออยล์ก่อนจึงค่อยใช้ครีมอาบน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนเล็กลง ลดการที่ผิวจะโดนขูดขีดจนเกิดริ้วรอยได้

 3.กับผิวพรรณใบหน้า ไม่ว่าคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือมาส์กจะต้องทำหลังชโลมน้ำแล้วทุกครั้ง จำไว้ว่าห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ในขณะผิวหน้าแห้งเด็ดขาด เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะไปสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรงโดยไม่มีตัวกลางอย่างน้ำมาคอยกั้น แม้แต่ตอนทามอยส์เจอไรเซอร์ก็ไม่ต้องเช็ดหน้าให้แห้ง ซับแค่หมาด ๆ ก็พอ


4.การใช้สบู่ ออยล์ หรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ของผิวหน้าก็ตามให้ใช้ 60 วินาทีเสมอ อย่างใช้โฟมล้างหน้าก็ให้นวดวนไปเรื่อยๆ 60 วินาที ทามอยส์เจอไรซ์ก็ให้นวดคลึง 60 วินาที การใช้เวลาที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเล็กน้อยนี้จะทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น และใบหน้าก็ได้รับการนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองไปในตัว หรือเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ สบู่รีแพร์ฟีโรโมน ใช้แล้วผิวคุณสาวจะเต่งตึงทั่วทั้งตัว จนแฟนหลงรักยิ่งขึ้นแน่นอน

5.ในการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ใช้ตามขั้นตอน คือ โทนเนอร์ เซรั่มหรือทรีทเม้นท์ มอยส์เจอไรเซอร์ แล้วปิดท้ายด้วยครีมกันแดด ไม่ควรข้ามสเต็ป และในการทาควรรอ 3 นาทีก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ต่อไป เช่น ใช้โทนเนอร์แล้วรอ 3 นาทีจึงทาเซรั่มต่อ แล้วรออีก 3 นาทีจึงทามอยส์เจอไรเซอร์ การรอนี้เพื่อให้เนื้อครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวก่อน การไม่รอแล้วทาซ้ำลงไปทันทีจะทำให้เนื้อครีมเหนอะอยู่ด้านบน และโดนนิ้วเกลี่ยออกไปก่อนซึมสู่ผิว

6.ในการแต่งหน้าคุณควรใช้เบสด้วย โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบใช้ครีมกันแดดและรองพื้น เพราะนอกจากเบสจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแล้ว ยังทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ช่วยป้องกันรังสียูวีที่หากสะสมมากๆ ก็จะทำให้เกิดความหมองคล้ำ ริ้วรอย และมะเร็งได้ แล้วยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปอุดตันยังรูขุมขนด้วย

7.ผิวพรรณจะสดใสได้เกิดจากความรู้สึกสดชื่นทั้งร่างกายและจิตใจ หากคุณเป็นหนุ่มสาวที่ต้องทำงานท่ามกลางความกดดัน หรือต้องไปเจอแสงแดดที่ทำให้อ่อนเพลียได้ง่าย ควรมีสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้ เมื่อรู้สึกเพลีย เหนื่อย อ่อนล้า หรือผิวเริ่มขาดความชุ่มชื้นก็หยิบมาฉีดพรมให้ทั่วใบหน้าเพื่อคืนความสดชื่นให้กับผิวและอารมณ์ หรือใช้วิธีประหยัดอย่างล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็ได้ค่ะ

Previous Post
Next Post

post written by: