4.8.60

วิธีหน้าใส ไร้สิว แบบง่ายๆ ที่ตัวคุณเองก็ทำได้ที่บ้าน        ตามมาดูวิธีง่ายๆช่วยให้ หน้าใสนั้นคุณสามารถทำเองได้จากที่บ้าน ซึ่งเสียเวลาไม่ถึง 15 นาที หรือจะเลือกเป็นวันหยุดชิคๆ จัดสรรเวลาหน่อยก็จะทำให้ปรับเปลี่ยนผิวหน้าของเราให้ขาวใสขึ้นได้ เช่น คุณเป็นคนที่พักผ่อนน้อยก็เข้านอนเร็วขึ้น หากชอบทานอาหารมันๆ ก็งดหรือหลีกเลี่ยง ฯลฯ นอกจากนี้วิธีการทำให้หน้าใสก็ไม่ยาก มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้างหน้าใสด้วยน้ำมะนาว

ก่อนอื่นเราต้องเอามะนาวสดมาผ่าครึ่งแล้วบีบเอาน้ำมะนาวใส่ลงในถ้วย เช็ดหน้าเราให้แห้งจากนั้นเอาสำลีมาชุบน้ำมะนาวแล้วมาทาบนใบหน้าให้ทั่ว หรือแต้วเฉพาะบริเวณหัวสิวก็ได้ เสร็จแล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 – 10 นาที ค่อยล้างออก ช่วยป้องกันการเกิดสิวและยังช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็ว ซึ่งวิธีนี้ไม่ควรทำติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ เพราะจะทำให้ผิวแห้งบางและไวต่อแสงแดดได้ ก่อนใช่เราควรทดสอบการแพ้ก่อนได้โดยทาบริเวณใต้ท้องแขน หากต้องการลดความเข้มข้นให้เติมน้ำสะอาดลงไปเจือจางได้


 ใช้ขมิ้นพอกหน้า

สูตรนี้เราจะใช้ขมิ้นผงมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน พอหน้าทิ้งเอาไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก ช่วยป้องกันการเกิดสิวเพราะขมิ้นช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรีย รูขุมชนกระชับ ผิวเรียบเนียน รอยสิว และจุดด่างดำต่างๆ ดูจางลงใช้โยเกิร์ตสครับหน้า

ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย และเกลือป่น ½ ช้อนชา เอาส่วนผสมคนรวมกัน แล้วนำมาสครับเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วพอกทิ้งเอาไว้ 10 นาทีค่อยล้างออก ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ขจัดความหมองคล้ำออกไป ให้หน้าขาวกระจ่างใสตามต้องการ สูตรทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งพอ


อย่านอนดึก

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการที่เรานอนพักผ่อนควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง และไม่ควรเข้านอนดึกเกิน 4 ทุ่ม เพราะจะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายเราเสื่อมโทรม ระบบภูมิคุ้มกันทำงานไม่เป็นปกติ ดังนั้นควรปรับวิธีการนอนเสียใหม่ นอกจากนี้จะทำเวลาเราเพิ่มมากขึ้นแล้วรู้สึกสดชื่นตอนไปทำงานอีกด้วย


ทาด้วยเซรั่ม

บำรุงผิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย บางเบา ซึมซาบเร็ว เห็นผลเร็ว 


  สอบถาม/สั่งซื้อ ไลน์ @00u4072m   (ใส่@ข้างหน้าด้วยนะค่ะ)
 
Previous Post
Next Post

post written by: