8.6.60

อูเบอร์สุดทน! เจอแท็กซี่พัทยารุม โวย “คิดว่าคนทุกคนต้องยอมแท็กซี่หรือ” #ทีมอูเบอร์


        แก๊งแท็กซี่พัทยา ไล่จับ - ถ่ายคลิปอูเบอร์ขณะรับผู้โดยสาร ระบุ ผิดกฎหมาย - เย้ยตำรวจ ก่อนคนขับอูเบอร์สุดทนถอดเสื้อท้า บอก “คิดว่าคนทุกคนต้องยอมแท็กซี่หรือ” ด้านชาวโซเชียลวิจารณ์มากมาย ติดแฮชแท็ก “ทีมอูเบอร์”  #ทีมอูเบอร์
      
        เพจเฟซบุ๊ก Voice of taxis - Return ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่คนขับแท็กซี่ไม่พอใจรถยนต์คันหนึ่ง โดยพูดเปิดคลิปว่า เป็นรถอูเบอร์ โดยได้ถ่ายไปที่ทะเบียนรถคันดังกล่าว แล้วเดินเข้าไปสอบถาม ซึ่งชายคนขับกำลังรับผู้โดยสารชาวต่างชาติ เป็นหญิงสาว 2 ราย เดินเข้าไปถามว่าทำงานเป็นอูเบอร์ หรือ แกรปคาร์ โดยคนขับคนซึ่งเป็นชายวัยรุ่นได้ปฏิเสธ ว่าไม่ใช่ เป็นเพื่อน คาดว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ โดยชายคนที่ถ่ายคลิปยังไม่ลดละ ถามไปยังลูกค้าทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติว่าเรียกใช้อูเบอร์ หรือ แกรปคาร์ หญิงสาวทั้ง 2 คน ซึ่งไม่เข้าใจในสถานการณ์ ได้ตอบตามความจริงว่าเธอได้เรียกอูเบอร์มาอูเบอร์สุดทน! เจอแท็กซี่พัทยารุม โวย “คิดว่าคนทุกคนต้องยอมแท็กซี่หรือ”      
 
       อีกคลิป เกิดการทะเลาะกันโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาอยู่ในเหตุการณ์ โดยพูดจาท้าทายและถ่ายคลิปกันไปมา ซึ่งฝ่ายโชเฟอร์แท็กซี่ได้อ่านออกเสียงป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ระบุว่าเป็นรถอูเบอร์ เมื่อชายคนดังกล่าวถ่ายหน้าคนขับรถแท็กซี่ที่ประจาน โชเฟอร์แท็กซี่ก็ขู่ว่า ถ้าเอาไปลงเฟซบุ๊ก หรือ ยูทูป ตนจะเสียหาย ก่อนจะต่อว่าใช้รถผิดประเภทมาหาลูกค้าในเมืองพัทยา และโต้เถียงกันไปมา โดยที่ตำรวจพยายามบอกว่าให้แยกย้าย เดี๋ยวเป็นเรื่อง คนขับอูเบอร์ถามว่า มาขึ้นมึงกูได้ยังไง รู้จักกันเหรอ เมื่อแท็กซี่พูดว่า ตัวต่อตัวตรงนี้ คนขับรถอูเบอร์ก็รับคำท้า โดยถอดเสื้อพร้อมกับกล่าวว่า “มาสิ ... มานักเลงใส่เหรอ เป็นแท็กซี่นักเลงเหรอ คิดว่าคนทุกคนต้องยอมแท็กซี่เหรอ” โดยแท็กซี่ด้วยกันพยายามให้ถ่ายคลิป ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

      
       แอดมินเพจดังกล่าว ได้โพสต์บรรยายว่า “หน้าด้านเกินไปแล้ว คันเดิมทะเบียนเดิม เปิดแอปฯ ออกหารับลูกค้าทั่วพัทยา โดยไม่เกรงกลัวและเย้ยหยันกฎหมาย และท้าทายกับแท็กซี่ท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ไหน กรมการขนส่งทางบกจะทำอย่างไร หลักฐานและพยานมีครบ แล้วจะมีกฎหมายมาบังคับแท็กซี่ทำไม ในเมื่ออีกฝ่ายอยู่นอกกฎหมายแต่ไม่มีหมาตัวไหนทำอะไรได้ สงสัยจะต้องให้มีการบาดเจ็บล้มตายกันไปข้างหนึ่งเสียก่อน ชักจะของขึ้นละ”
      
       อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ากระแสจากผู้ชมจะเห็นใจอูเบอร์มากกว่าแท็กซี่ ระบุว่า แท็กซี่พัทยาเป็นฝ่ายไปหาเรื่องเขาก่อน คนเราความอดทนมีจำกัด พอเขาถอดเสื้อท้าต่อยก็กลายเป็นคนผิด พร้อมระบุว่า การที่ผู้โดยสารจะเลือกใช้บริการแท็กซี่ หรือ อูเบอร์ ก็เป็นสิทธิ หากแท็กซี่บริการดีจริง คงไม่มีใครเรียกอูเบอร์ แท็กซี่ดีๆ จะไม่หาเรื่องแบบนี้ บริการไม่ดีแล้วพาลผู้อื่น ที่ผ่านมาแท็กซี่พัทยามักจะคิดราคาเหมาในราคาแพง แต่อูเบอร์ราคาสมเหตุสมผล มีโปรโมชั่นส่วนลด แท็กซี่ควรจะพิจารณาตัวเองมากกว่า


ที่มาข่าว>>https://www.manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9600000058618
Previous Post
Next Post

post written by: