14.6.60

สุขภาพดี ไอเดียบรรเจิด เปลี่ยนความชอบเป็นงานที่ใช่สร้างรายได้มหาศาล          การใช้ชีวิตผ่านโลกดิจิตอล ทำให้เราได้มองเห็นโลกในมุมใหม่ๆ ที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นมาเป็นไอเดียให้เกิดงานแปลกๆ และ ยังสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับคนที่คิดได้ก่อน และทำได้เร็ว เราจะเห็น Online Work เกิดขึ้นมามากมายไม่ว่าจะเป็น นักรีวิวเกมส์  รีวิวที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก บล็อกเกอร์ต่างๆ หรือแม้แต่นักร้องใหม่ที่เกิดจากการออกมาร้อง Cover เพลงคนดัง คนรุ่นใหม่ๆ จึงต้องเร่งคิด เร่งทำ สร้างงานให้โดดเด่น เพื่อจะได้เป็นที่จับตามองของกลุ่มนั่งท่องอินเตอเน็ทสร้างให้เป็นที่รู้จักในสังคมออนไลน์


        ใครๆ ก็อยากไปถึงจุดนั้น แต่ทุกความสำเร็จไม่มีอะไรได้มาโดยบังเอิญ ต้องคิด กล้า และ ลงมือทำ พร้อมทั้งการดูแลทั้งร่างกายและสมองไปพร้อมๆ กันจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสมองมีหน้าที่สำคัญ ในการควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว ความรู้สึกนึกคิด การเรียนรู้ ความจำ วิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงควบคุมพฤติกรรมของมนุษย์ ฉะนั้นสมองต้องได้รับสารอาหารและออกซิเจนอย่างเพียงพอ หากสมองได้รับอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายและสมองเกิดความเหนื่อยล้า ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

      เวลาเราคิดไม่ออก มีอาการมึน ตื้อ ตัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะร่างกายได้รับพลังงาน ไม่เพียงพอ โดยวิธีที่จะเพิ่มออกซิเจนให้กับสมองสามารถทำได้ด้วยการออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการเดิน เป็นวิธีที่ง่ายและไม่เสียเงิน เพราะการเดินประมาณ 20-60 นาที โดยเดินในระดับปานกลางในจังหวะที่สามารถพูดคุยกับเพื่อนได้ โดยไม่ต้องหอบ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมองและกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการเปลี่ยนที่เดินบ้าง จะทำให้คุณได้เห็นสภาพแวดล้อมที่แปลกตา ผู้คนหน้าใหม่ๆ ช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ จากสิ่งที่เห็นด้วย


           และสิ่งที่เราต้องบำรุงไปด้วยอาหารเสริมประเภทวิตามินเพื่อทดแทนสิ่งที่เราได้รับไม่เพียงพอก็เป็นการดูแลสุขภาพเราได้ดีด้วยอย่าละเลยการดูแลสุขภาพกันนะครับ เพื่อจะได้มีไอเดีย คิดงานเพื่อสร้างรายได้กันอีกช่องทาง อย่างผมก็เลือก Blackmores Vitamins Bio C เพื่อดูแลสุขภาพเพราะแอดมินเองก็เป็นหวัดง่าย เลยลองทานวิตามินนี้วันละ1เม็ดหลังอาหารเช้า แล้วหวัดก็ไม่มากวนใจอีกเลย

     ไม่ว่าจะเป็นงานเดิมๆ ที่ทำอยู่เป็นประจำ หรืองานใหม่ที่อยากสร้างขึ้นมาก็ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ เมื่อใช้สมองคิดมาก ก็มีส่วนทำให้สมอง เบลอ มึน ตื้อ ตัน คิดไม่ออก ได้ทั้งนั้น การบำรุงสมองควบคู่ไปกับการดูแลร่างกาย จะช่วยให้สมองสดใสได้ทุกวัน ไม่ตื้อ ไม่ตัน พร้อมสร้างสรรค์งานบรรเจิด สร้างรายได้ให้กับตัวเองต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: