29.5.60

ครบ3ปีแล้วกับการออกมาทำงานผ่านระบบออนไลน์ "Work@home" อย่างราบรื่นสไตล์คนรักอิสระ By แบ้งค์


         แนวคิดการทำงานใหม่ด้วยใจรักและเรียนรู้อยู่เสมอๆ และทำงานผ่านระบบออนไลน์ เป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ เลือกทำในสิ่งที่รัก ความสำเร็จจะมาเองและจะรู้สึกเลยว่าแม้นทำงานมากแค่ไหนก็ไม่เคยเหนื่อยเพราะเราได้ทำงานที่เรารักนั่นเองครับ ก้าวแรกของการเริ่มนำงานมาต่อยอดธุรกิจออนไลน์
        แต่เดิมผม (แบ้งค์) เป็นคนชื่นชอบงานศิลปะอยู่แล้วและก็ชื่นชอบเทคโนโลยีจึงได้ศึกษาค้นคว้าในห้องอินเทอเน็ตในวิทยาลัยในช่วงคาบว่างของการเรียนผมมักจะเข้าไปนั่งศึกษา หาข้อมูลและเรียนรู้ลงมือทำ หัดเขียนเว็บบ้าง ถามพี่ๆเขาบ้างจนไปเจอเว็บหนึ่งซึ่งลงประกาศขายโดเมนในราคา 400,000 บาท ผมจึงมีพลังในการเรียนรู้มากขึ้น ลองผิดลองถูกอยู่นานเป็นปีๆครับ และทำควบกับการทำธุรกิจอื่นๆเช่น

         ธุรกิจเดิมมีหน้าร้าน :: ร้านถ่ายเอกสาร , ร้านอินเทอเน็ต ,แคปหมูทอดไร้มัน ,ขายของตามตลาดคลองถมฯลฯ มันเป็นการเรียนรู้และหาประสบการณ์ เข้าทำงาน บริษัทฯ แต่ปัจจุบันเลิกธุรกิจที่มีหน้าร้านแล้วทั้งหมด....และออกจากพนักงานทั้งหมดแล้ว+++


การนำไปต่อยอดสร้างรายได้

        เมื่อผมมีความรู้ความในเรื่องการทำเว็บไซต์ผมก็เลยนำไปเสนอในหมวดโปรแกรมวิชาต่างๆเขาก็ให้การสนับสนุนให้เราได้ทำเว็บก็เกิดเป็นรายได้ขึ้นมา ต่อมาไม่นานผมก็นำประสบการณ์ตรงนี้ไปเสนอตามหน่วยงานราชการ และมีคนรู้จักช่วยแนะนำว่าเราเขียนเว็บได้นะ เขาก็จ้างผมก็ได้นำความรู้ตรงนั้นมาต่อยอดรายได้ตั้งแต่นั้นมา และก็ศึกษาการแต่งภาพ การออกแบบควบคู่กันไปพร้อมทั้งยังมีคนจ้างไปเป็นวิยากรสอนเขียนเว็บไปด้วยครับ


งานบริการมีอะไรบ้างที่ทำอยู่ปัจจุบัน

       ส่วนในเรื่องงานบริการที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็มีมากมายหลายอย่างครับที่สามารถทำงานอยู่กับบ้าน Work@Homeได้โดยไม่ต้องออกไปไหนถือได้ว่าเป็นธุรกิจล่าสุดที่ผมเริ่มต้นจากเงินหลักสองร้อยบาทเท่านั้นเองครับโดยผมได้ไปเปิดขายงานออนไลน์ในเว็บๆหนึ่งขายอยู่ประมาณ2ปีกว่าๆด้วยการเริ่มต้นเพียง200บาทเข้าไปทดลองซื้อขายในระบบเขาดูก็มีการซื้อการขายจริงได้เงินจริงๆก็เลยนำงานต่างๆที่ตัวเองทำได้ เช่นอีบุ๊ค เข้าไปขายและทำให้ผมเกิดไอเดียสร้างงานและต่อยอดสร้างรายได้อีกหลายช่องทางออนไลน์ ในขณะที่เราก็ทำงานประจำไปด้วยโดยคิดเป็นรายได้พิเศษจากออนไลน์ก็เกือบๆแสนครับแล้วผมจึงลาออกจากงานประจำก็มาอยู่บ้านแล้วงานที่ทำอยู่ปัจจุบันก็มีดังนี้ครับ

- ทำเว็บธุรกิจ เว็บขายออนไลน์
- ทำเพจ ธุรกิจต่างๆ
- ออกแบบ กราฟิก สื่อ แบนเนอร์ต่างๆ
- งานโฆษณา Google
- งานสอน คอร์สต่างๆ สอนแบบ ออนไลน์
- งานเขียนรีวิว บทความ  ธุรกิจ
- รับจ้างโพตส์เว็บบอร์ดต่างๆ
- รับจ้างดูแลเว็บ เพจ เป็นแอดมิน

- เว็บมาสเตอร์ ให้กับบริษัทฯ
- ขายออนไลน์ 
- ปรึกษาออนไลน์ 
- รับงานอื่นๆที่ทำผ่านระบบออนไลน์โดยผมมีเจ้าสองอุปกรณ์นี้ละครับที่แบกไปทำงานที่ไหนก็ได้มันคือเครื่องมือที่ทำเงินให้ผมมีแค่นี้ละคับ คอมโน๊ตบุ๊ค1 เครื่อง มือถือ และอินเตอร์เน็ต ผนวกกับไอเดียและแนวคิดการทำงานให้เป็นระบบเพราะเราเป็นคนกำหนดทุกๆอย่าง และทำเองทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การคอนเทคลูกค้า การสร้างผลงาน หรือเเม้นแต่การจ้างฟีแลนด์ (ในกรณีที่เราทำงานไม่ทัน) ส่วนมากจะทำเองมากกว่าผมเคยทำรายได้ต่อเดือนสูงถึงหลักแสน/เดือนเลยทีเดียวโดยที่ผมไม่ต้องก้าวออกจากบ้านเพียงเรารู้จักใช้ระบบออนไลน์ให้มันเกิดประโยชน์แค่นั้นเอง

แบร์ดน์เริ่มต้นขายของออนไลน์ครั้งแรก

ส่วนนี้ผมก็เคยขายของออนไลน์สร้างรายได้แซงเงินเดือนประจำ ในเดือนนั้นเลยมุ่งมั่นกับการทำงานออนไลน์เพิ่มขึ้นหาประสบการณ์ระหว่างทำงานประจำไปด้วยจนมีรายได้จากงานออนไลน์และขายออนไลน์มากพอสมควรในเดือนนั้นเป็นเดือนสุดท้ายของการตัดสินใจการยื่นใบลาออกจากงานเพื่อกลับมาตั้งต้นอยู่ที่บ้านใหม่อีกครั้ง

หากเพื่อนๆน้องๆคนใหนอยากลงทุนหรือลองขายก็ใช้เงินลงทุนเพียงหลักพัน ผมถือว่าเป็นการเริ่มธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนน้อยมากสำหรับการค้าขายออนไลน์ ในยุคนี้ครับเราอาจจะเปิดเว็บขายของตามผู้ให้บริการฟรีต่างๆหรือถ้าไม่เป็นก็อาจจะจ้างโดยเราก็มีการรับทำเว็บขายออนไลน์ในราคาที่ไม่แพงยังไรก็โทรมาปรึกษาได้ตามที่อยู่ด้านล่างนะครับถ้าต้องการทำธุรกิจเสริมด้านนี้จริงๆ


 
       ส่วนเหตุของการค้นหาอาชีพที่สามารถอยู่กับครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ผมต้องลาออกจากงานประจำและเซ้งร้านที่เคยทำมา7ปี ก็เพื่อสิ่งนี้ ครอบครัว เรามีบ้านหลังเล็ก มีต้นไม้ ทุกเช้าเย็นก็ได้อยู่กับครอบครัวถึงจะวุ่นวายไปหน่อยแต่ก็ยังมีความสุขกว่า การทำงานอยู่ไกลๆกว่าจะได้มาเจอกันก็เป็นอาทิตย์ เป็นเดือน หรือเป็นปีๆใช่ใหม่ละ เคยอยู่อพาติเม้นคนเดียวครับ เพราะเวลาป่วย ไม่สบาย ก็ไม่มีใครรู้ได้เลยจริงมั้ย ถ้าใครเคยอยู่ กรุงเทพ


บ้านหลังเล็กๆ

มาทุ่งนา (นาที่ซื้อด้วยเงินทำงานออนไลน์ เพียง 1 ปี )

     สุดท้ายนี้อยากฝากให้น้องๆเพื่อนๆให้ปรับตัวเรื่องเทคโนโลยีหมั่นเติมความรู้บ่อยๆจะได้ไม่ตกเทรดน์กันนะครับและเทคโนโลยียังสามารถช่วยผ่อนแรงให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นยิ่งทุกวันนี้ อาชีพค้าขายออนไลน์ก็สามารถ ขายได้ทั่วโลก ขายได้24ชั่วโมงก็ว่าได้เราก็ควรศึกษาใว้จะดีเผื่อนำไปสร้างเป็นอาชีพเสริมได้ในโอกาสต่อไปครับ และ เรื่องการสร้างBlog ก็ยังสามารถทำรายได้ให้ผม 4 ช่องทางทำเงินเดียวจะมาเขียนเกี่ยวกับBlogสร้างรายได้กันอีกทีนะ ....บาย....ติดต่องาน
โทร.0962697591
ไลน์ไอดี.Worachonloasri
อีเมล์.worachon2559@gmail.com
เฟส.http://www.facebook.com/worachoncabmoo
เพจ  https://www.facebook.com/Kruonlinebybank-1583625048334600/    (กำลังสร้าง)

เปิดอ่านทั้งหมด AmazingCounters.comครั้ง
Previous Post
Next Post

post written by: