25.5.60

แรงบันดาลใจตอนที่1 จากความคิดสู่ความฝันสมัยเด็กๆ


(ภาพประกอบ google )

       ทักทาย สวัสดีครับผมแอดมินเพจเลิกเป็นมนุษย์เงินเดือนหลักจากที่ได้ทำการเปิดเพจมาก็เพื่อเอาใว้เป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆคนที่อยากเลิกเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือ ไม่อย่างเป็นลูกจ้างใครๆด้วยเหตุนี้เองตั้งแต่วันแรกที่เปิดเพจก็คือวันที่ตัวเองได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นพนักงานออฟฟิศแห่งหนึ่ง ใน กรุงเทพฯ

           และในอีบุ๊คเล่มนี้ก็เขียนขึ้นเพื่อใว้ให้เพื่อนๆได้อ่านเผื่อเป็นแรงกระตุ้นให้มีพลังในการนำให้คุณได้ไปถึงเป้าหมายของการเลิกเป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนแอดมินกันนะครับ อ่านเพื่อความบันเทิง เพื่อสาระอย่าไปเครียดกันนะคับ โดยผมจะเขียนเป็นช่วงเป็นตอนตั้งแต่แรกๆเลยที่มีความคิดไม่อยากเป็นมนุษย์เงินเดือนหวังว่าอีบุ๊คเล่มนี้คงให้สาระความรู้ความบันเทิงแก่ผู้อ่านมากๆนะครับ

ตอนที่1แรงบันดาลใจวัยเด็ก

สู่ความฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โอ้!!!...มันเป็นความฝันที่เด็กๆทุกคนต้องการทุกคนคงเคยเจอคำถามจากครู พ่อ แม่ ว่าโตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร ผมตอบทันทีคืออยากค้าขายครับ!!! เพราะมันได้เงิน
แต่หารู้ไม่ว่าพ่อแม่อยากให้รับราชการ แต่ตัวเราเองไม่เคยคิดแบบนั้นเลยตั้งแต่เด็ก ผมเรียนอยู่ชั้น ป.5 ผมเริ่มทำงานหาเงินด้วยการไปรับจ้างได้ค่าแรงเพียงวันละ 30 บาท ถือว่าได้มากนะครับเพราะขนมสมัยเด็กๆนั่นห่อละ 1 บาท นั่นเป็นการหาเงินด้วยตัวเองครั้งแรก ดีใจมากๆ

ผมอยู่ในครอบครัวที่ฐานะไม่รวย ไม่ยากจน แต่พ่อแม่ก็อาชีพทำไร่ทำนานี้ละ หาเช้ากินค่ำเหมือนครอบครัวทั่วไป แต่กว่าจะได้กินขนมแต่ละห่อนั้นมันยากครับ บางทีไปโรงเรียน ได้แต่นั่งมองเพื่อนๆกินขนม เราห่อข้าวไปกิน เดินไปโรงเรียนเท้าเปล่าๆ วันละ 2 กิโล..

เป็นแบบนี้ทุกวัน ทุกปี จนผมได้เข้าเรียนชั้น ม.1 โดยเรียนฟรี โรงเรียนขยายโอกาสครับแต่เรียนได้ 1 ปีก็ย้ายโรงเรียนเข้าไปเรียนในตัวอำเภอ ระยะทางประมาณ 16 กิโล ไป-กลับ การเดินทางไปเรียนก็ปั่นจักรยานไปจนถึง ม.4 เริ่มมีรถรับส่งก็ได้ขึ้นรถรับส่งทุกวัน และหลังเลิกเรียนก็จะมาช่วยพี่ขายของ
ตื่นตี 2 ออกไปขายของที่ตลาดสด (ตลาดมืด) เช้าก็มาเรียนตามปกติเป็นแบบนี้จนจบ ม.6 และผมก็สอบเข้ามวิลัยได้เรียนเอกที่ชอบก็เรียนไปด้วย หางานทำไปด้วยๆการรับจ้างเขียนเว็บและวัน เสาร์-อาทิตย์ ก็มารับจ๊อบสอนพิเศษ ที่ร้านแห่งหนึ่งใน อำเภอ คือผมหาประสบการณ์แบบนี้จนจบป.ตรี..

..เดียวมาเล่าต่อในบทต่อไปอย่าลืมติดตามนะครับ..


Previous Post
Next Post

post written by: