2.4.60

กำลังฮิต!!วิธีโพสข้อความบนเฟสบุ้ค ให้มีพื้นหลังเป็นสีต่างๆ (Facebook)      ในช่วงนี้ ผู้ใช้งานเฟสบุ้คหลายๆ คนอาจจะเห็นสเตตัสของเพื่อนใน Facebook บางคนขึ้นเป็นข้อความแต่มีพื้นหลังเป็นสีสันต่างๆ ทำให้หลายคนอาจจะอยากรู้ว่า มีวิธีโพสข้อความในเฟส ให้พื้นหลังเป็นสีต่างๆ ได้อย่างไร วันนี้ Dooideas หาคำตอบมาให้ทราบแล้วครับ
วิธีโพสข้อความบนเฟสบุ้ค ให้มีพื้นหลังเป็นสีต่างๆ

โดยคุณสมบัติการโพสข้อความโดยใส่สีในพื้นหลังจะทำได้ในมือถือแอนดรอยด์บางรุ่น โดยให้ผู้ใช้งานทำการอัพเดทแอพพลิเคชั่น Facebook เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน หากใครที่ยังไม่อัพเดท คุณสามารถทำได้ตามขั้นตอนนี้

   1 เข้าที่ Play Store เพื่อทำการอัพเดทเวอร์ชั่น Facebook
   2 ค้นหาแอพพลิเคชั่น Facebook ใน Play Store
   3 เมื่อเจอแล้วก็ทำการอัพเดทเวอร์ชั่น เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด


หากใช้งานได้จะเป็นตามรูปด้านล่างนี้ครับจะสังเกตเห็นว่า ใต้พื้นที่พิมพ์ข้อความจะมีรูปวงกลมสีให้เลือก เมื่อเลือกแล้ว พื้นหลังจะเปลี่ยนสีไปครับ โดยสเตตัสที่มีสีพื้นหลังจะไม่ได้เป็นรูปภาพนะครับ แต่เป็นสเตตัสปกติ แต่มีสีพื้นหลัง ไม่สามารถบันทึกเป็นรูปภาพได้ นอกจากใช้วิธีการจับภาพหน้าจอ (Screen Capture)

     คุณสมบัตินี้ สามารถใช้งานได้กับมือถือแอนดรอยด์บางรุ่น บางรุ่นแม้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็ยังไม่สามารถใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ เป็นไปได้ว่า ทาง Facebook กำลังทยอยปล่อยคุณสมบัตินี้ให้ผู้ใช้งาน ใครที่ยังใช้ไม่ได้ อดใจรออีกนิดนะครับทาง Dooideas ได้ทำการทดลองใช้คุณสมบัตินี้ บนไอแพด เวอร์ชั่น iOS 10.2 ก็ยังไม่สามารถใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ครับ

Previous Post
Next Post

post written by: