16.4.60

ไอเดียเก๋ๆรองเท้าแฮนด์เมด คอลเลกชั่นขนมหวานสุดน่ารัก เปลี่ยนวัยรุ่นให้เป็นวัยรวย


รองเท้าแฮนด์เมด คอลเลกชั่นขนมหวานสุดน่ารัก เปลี่ยนวัยรุ่นให้เป็นวัยรวย

      ปัจจุบันจะเห็นว่าวัยรุ่นยุคใหม่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการทำธุรกิจมากขึ้น บางคนยังอยู่ในวัยเรียนด้วยซ้ำ แต่สามารถสร้างรายได้ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายทางบ้านได้อย่างน่าภาคภูมิใจ เพราะประตูบานใหญ่ของโลกออนไลน์ได้เปิดโอกาสให้เหล่าอินดี้ Gen Y ได้นำเสนอผลงานตัวเองอย่างสร้างสรรค์ พร้อมเปลี่ยนวัยรุ่นให้เป็นวัยรวยด้วยไอเดียสุดเจ๋ง
        Yurisundea รองเท้าแฮนด์เมดสีสันสดใสน่ารัก หนึ่งในผลงานของวัยรุ่นที่ลุกขึ้นมาสานฝันตัวเองจากผลงานออกแบบของ คุณคุลิกา พงษ์สุขศิริ หรือ คุณยูริ ผู้ประกอบการอายุเพียง 20 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ชอบและหลงใหลในแฟชั่นจึงเกิดเป็นรองเท้าที่โดดเด่น น่ารัก ติดตลาดอย่างรวดเร็ว จากแนวคิดจากการนำรองเท้าคู่เก่ามาใส่ไอเดีย ให้มีสีสันและกลายเป็นรองเท้าคู่ใหม่ เริ่มจากการนำมาเพ้นท์สีสดใส ใช้เทคนิคการเพ้นท์คล้ายเกล็ดหิมะพร้อมเรซิ่นมาประดับตกแต่งเพิ่มเติม และสวมใส่ไปเรียน จากนั้นจึงทำให้ได้รับความสนใจจากเพื่อนๆ มาก เพราะแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นำสู่การเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ในระหว่างเรียน


   “เริ่มมาจากเราชอบทำพวก D.I.Y ค่ะ แล้วก็ไปเจอรองเท้าที่เป็นพวกเค้ก เบเกอรี่ของเมืองนอก แล้วเราก็เข้าไปอ่าน ก็จะมีฝรั่งทำของแฮนด์เมดมาโพสต์กันใน pinterest แล้วพอยูริเห็นเลยทำบ้าง เอาวัสดุจากที่มีอยู่ในบ้านมาลองเพ้นท์รองเท้าเก่าๆ ของเราดู พอทำเสร็จแล้วก็เอาใส่ไปมหาวิทยาลัย แล้วก็มีเพื่อนๆ เห็นก็ถามว่าซื้อที่ไหน เราบอกเราทำเอง หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนมาขอซื้อค่ะ”
 
   
 โดยคอนเซปต์เป็นรองเท้าขนมหวาน คอลเล็กชั่นไอศกรีม ของตกแต่งส่วนมากทำมาจากเรซิ่นเหมือนกับที่ใช้ตกแต่งเคสโทรศัพท์มือถือ โดยมีเรซิ่นที่เป็นรูปทรงผลไม้ รวมทั้งท็อปปิ้งต่างๆที่เหมือนกับขนมหวานและไอศกรีมของจริงเพื่อให้ตรงกับคอนเซปต์ ซึ่งจะเน้นการผลิตแบบ made to order ลูกค้าสามารถออกแบบได้เองว่าอยากได้สีแบบไหน เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดเสมือนว่ามีเพียงคู่เดียวในโลก เมื่อตัดสินใจเริ่มต้นธุรกิจก็ได้ลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งในการออกแบบและการหารองเท้าที่คุณภาพดี จนมาจบที่รองเท้าหนังเทียมเนื้อนิ่ม สวมใส่สบาย ส่วนลูกค้าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา นอกจากนี้คุณยูริยังรองรับกลุ่มลูกค้าวัยทำงานด้วยการทำสีสันที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป ไว้เป็นทางเลือกอีกด้วย โดยรองเท้าจะมีให้เลือก 2 แบบคือส้นเตี้ยกับส้นสูง ขายในราคาเริ่มต้น 490 – 520 บาท        สำหรับช่องทางการขาย คุณยูริจะเน้นผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพราะสะดวกในการติดต่อซื้อขายเนื่องจากปัจจุบันมีกลุ่มชาวต่างชาติติดต่อเข้ามาซื้อสินค้าด้วย ซึ่งช่วงที่บูมมากคุณยูริกล่าวว่าสามารถทำยอดขายภายในเดือนเดียวได้ถึง 40,000-50,000 บาท

        “แผนการตอนแรกอยากเก็บเงินจากการขายรองเท้าเพื่อเปิดเป็นร้านคาเฟ่และนำรองเท้าไปขายด้วย และตอนนี้ก็ทำสำเร็จแล้วค่ะ ยูริมีคาเฟ่เมอร์เมด เป็นคาเฟ่นางเงือกที่สาวๆ ชอบ และนำรองเท้าไปวางขายในร้านด้วย ชื่อร้าน mermaid island café  ยูริอยากฝากถึงวัยรุ่นที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวว่า ให้เริ่มในสิ่งที่ชอบค่ะ อะไรที่เราชอบ เราก็จะมีไอเดียทำสิ่งนั้น และสามารถต่อยอดไปได้เรื่อยๆ ค่ะ”คุณยูริกล่าวทิ้งท้าย


ขอบคุณข้อมูล
FB : yurisundae
Previous Post
Next Post

post written by: