22.3.60

ธุรกิจบริการขนส่ง เทรนด์ธุรกิจปี 60 ที่น่าจับตามอง

 
ธุรกิจบริการขนส่ง เทรนด์ธุรกิจปี 60 ที่น่าจับตามอง

          ปีนี้ถือว่าเป็นยุคทองของธุรกิจบริการขนส่ง เนื่องจากสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ หรือ อีคอมเมิร์ซเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ที่มีปัจจัยหนุนจากพฤติกรรมการจับจ่ายของผู้บริโภคที่หันมาซื้อสินค้าออนไลน์มาก ประกอบกับการจับจ่ายต่อครั้งที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยการเติบโตดังกล่าวจะทำให้เกิดผลโดยตรงต่อการขนส่งสินค้าที่ซื้อขายทางอีคอมเมิร์ซมากขึ้น จึงเป็นโอกาสให้ผู้เล่นรายใหม่ที่จะเข้ามาให้บริการในพื้นที่ต่างจังหวัดได้เข้ามาเติมเต็มช่องว่างของตลาดได้

        ปัจจุบันในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจได้อีกมาก ธุรกิจบริการขนส่งนี้ไม่ได้เพิ่งมาแต่มีผู้เล่นในตลาดอยู่มากมายหลากหลายสินค้า โดยเราจะเห็นว่าธุรกิจที่เพิ่งเริ่มหรือมีขนาดเล็ก ต่างเริ่มต้นด้วยการทำเว็บไซต์ขายสินค้า ทั้งนี้ตลาดขายของออนไลน์เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มากเพราะเดี๋ยวนี้คนชอบความสะดวกในการซื้อสินค้า และด้วยการเดินทางไปยังแหล่งซื้อสินค้าเดี๋ยวนี้ก็ลำบากขึ้น เพราะรถที่ติดมากขึ้นทุกวัน ทำให้เสียทั้งเวลาและเผลอๆ เมื่อเอาค่ารถ ค่าเดินทางมารวมกันแล้ว การสั่งของผ่านโทรศัพท์มือถือแล้วมาส่งถึงบ้านอาจคุ้มค่ากว่า ยิ่งมีบริการเก็บเงินปลายทางด้วยแล้วยิ่งสะดวกไปกันใหญ่ แต่ยังไม่จบอยู่แค่นั้นเพราะการแข่งขันและการลงทุนในสิ่งเหล่านี้ จะเอื้ออำนวยให้การทำการค้าบนอินเตอร์เน็ตสะดวกขึ้น เช่นการลงทุน ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง อย่าง Kerry Express ปัจจุบันมีสำนักงานกว่า 200 แห่งทั่วประเทศไทย พร้อมส่งสินค้าจากผู้ขาย ไปยังผู้ซื้อทันที สะดวก รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจบริการขนส่งอีกมากมาย อาทิ lalaMove, GrabExpress, GrabBike, Skootar เป็นต้น


       
 
       ดังนั้นด้วยองค์ประกอบและปัจจัยต่างๆ จะทำให้ธุรกิจขายของออนไลน์ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซรวมถึงธุรกิจบริการขนส่งในประเทศไทยก้าวหน้า และขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งโค้งนี้จะเป็นโค้งที่สำคัญเพราะใครที่เข้ามาในสนามแข่งนี้ช้าจะเสียโอกาสในการขายอย่างแน่นอน
Previous Post
Next Post

post written by: